chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

Cây hoa sen

  • Mã sản phẩm: 104
  • Giá: 90.000 đ
Mô tả
Cây sen cao 60cm, màu đỏ, hồng và trắng, giao hàng tận nơi.
Thêm vào giỏ

Cây sen hay còn gọi là cây hoa sen, bông sen .

Tên khoa học: Nelumbo Nucifura Gaertn hay Nelumbium speciosum Willd.Họ: sen. Cây sen có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Sen

Trong nuôi trồng cây cảnh, cây sen là cây thủy sinh có bông hoa đẹp nhất. Rễ, thân, cuốn lá đều nằm dưới mặt nước, trong lớp đất bùn của ao hồ, cuốn lá có gai, phiến lá to tròn, nằm ngay trên mặt nước, trong khi cuốn hoa vươn dài lên khỏi mặt nước từ 30-40cm.

Những thân ngầm của cây sen có dạng củ, hình thuôn dài, ăn được. Rễ mọc từ củ sen có nhiều nhánh. Hoa nở khi nhô cao khỏi mặt nước, hoa có nhiều màu sắc  như : sen trắng, sen hồng, sen đỏ hồng. Búp sen lúc chưa nở gồm có nhiều cánh xếp xen kẽ chồng lên nhau, khi hoa nở đế hoa lồi hình nón ở bên trong, xung quanh đế hoa là các nhị vàng.Quả là gương sen xốp, nhô khỏi mặt nước. Hạt hình thuôn ngắn.

Cay sen thuyền thống đẹp dễ trồng
Cay sen thuyền thống đẹp dễ trồng

Công Dụng Của Cây Sen

Hiện nay, cây sen được nuôi trồng rất nhiều để làm cảnh, đây là cây thủy sinh , cây trồng nước, nhiều người yêu thích, đồng thời nó là loài hoa mang biểu tượng của Quốc hoa.

Có thể trồng cây sen trong bồn chậu, trong các tiểu cảnh hồ nước, bên dưới nuôi thả một vài chú cá cảnh, trông rất đẹp và ấn tượng, mỗi khi sen nở hoa, sẽ cho ta có cảm giác như sống lại thời tuổi thơ ở một  vùng quê, sông nước yên bình của một thời ký ức…

Ngoài việc làm đẹp cảnh quan, cây sen còn mang lại giá trị kinh tế cao. Lá sen dùng để gói thức ăn, củ sen nấu canh, ngó sen làm dưa, gỏi chua. Hạt tươi dùng để nấu chè, nhụy sen  dùng để ướp trà.

Trong Đông y, sen là cây thuốc  quí, các bộ phận của cây đều có tác dụng trị bệnh rất tốt.

Cây sen từ Hoa Điệp
Cây sen từ Hoa Điệp

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen

Dùng bùn nhuyễn (lấy ở ao hồ), cho vào chậu, trường hợp không có bùn thì dùng đất thịt trồng cây, đất đen, rồi ngâm vào nước nhào thật nhuyễn. Trộn vào bùn 01 ít phân hữu cơ vi  sinh, sau đó  đổ nước sạch vào chậu, sao  cho mặt nước cao hơn mặt bùn từ 15-20cm, cho cây sen vào, dùng tay ấn nhẹ cho phần gốc chồi ngập sâu vào bùn đất, sửa lá sen cho nổi lên mặt nước. Đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng. Trong quá trình chăm sóc, khi thấy mực nước ở chậu vơi đi thì phải cho thêm vào.

- Phân Bón: Định kỳ, mỗi tháng bón phân cho cây sen 01 lần. Dùng các loại phân dành cho cây thủy sinh hoặc các loại phân hữu cơ vi sinh, phân NPK. Liều lượng: mỗi lần bón nên chia nhỏ thành nhiều lần trong tháng, không nên bón 01 lần quá nhiều, cây hấp thu không hết , lượng phân còn lại sẽ gây ô nhiễm nước.

- Cắt Tỉa: trong tuần cần kiểm tra cắt tỉa cho cây hoa  sen, cắt bỏ những lá vàng úa, lá bị sâu bệnh.

- Sâu Bệnh: Rệp sáp, rệp muội,sâu ăn lá. Dùng: Sairifos, Amico…

 

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: hoadiep18@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 - 0868. 859. 683 - ZALO : 0915 308 793
Website: caycanhhoadiep.com

 

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa:

Sản phẩm cùng loại