chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

Cây lục Bình thái

  • Mã sản phẩm: 98
  • Giá: 30.000 đ
Mô tả
Cây lục Bình Thái cao 10cm và nhiều loại bèo khác.
Thêm vào giỏ

Cây lục bình còn có tên gọi khác là cây bèo Nhật Bản, cây bèo tây, Lục bình, Lộc Bình, bèo sen

Tên khoa học: Eichhoriaceae Crassipes Solms. Họ thực vật: Pontederiaceae (bèo tây).Cây lục bình có xuất xứ từ các nước ở Châu Nam Mỹ,vùng đầm lầy Amazon xa xôi.

Đặc Điểm Hình Thái Cây Lục Bình

Lục bình có thân dạng củ nhỏ, là loài thân thảo, sống lơ lửng,nổi trên mặt nước, trên mặt bùn sông hồ,thân dưới thô to, màu nâu vàng, thân trên mọc nhiều thành lùm.Lá nhẵn,lưỡi mác, đuôi lá hình tam giác.Hoa lục bình mọc thành cụm trên đỉnh, hoa nhiều và nhỏ, có nhiều màu sắc như: màu tím lam, màu tím.Hạt hình tròn, cây lục bình thường ra hoa vào tháng 6-10 hàng năm.

Cây Lục Bình – Cây Bèo Trồng ở Đâu?

Cây lục bình nói riêng hay các loại bèo, cây thủy sinh khác như: bèo hoa dâu, bèo Cái, nói chung là những loại cây thủy sinh được trồng vào trong chậu, ao hồ nhân tạo, kết hợp với các giống cây thủy sinh khác như Sen, Súng, trông rất đẹp, nên thơ, chẳng khác nào những cảnh trí thu nhỏ của làng quê yên bình yêu dấu.

Cây lục bình đẹp và thơ mộng
Cây lục bình đẹp và thơ mộng

Công Dụng Của Cây lục Bình

Cây lục bình, bèo Nhật Bản là cây thủy sinh đẹp.Theo Đông Y, lục bình là cây thuốc quí,có tác dụng chữa trị một số chứng bệnh như: mụn nhọt, ho gió, ho có đờm.

Trong đời sống hàng ngày,lục bình lại là nguồn thức ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng, làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. Ngoài ra, cây lục bình còn được dùng để sản xuất ra các loại phân bón hữu cơ, làm hàng thủ công mỹ nghệ…

Hoa lục bình
Hoa lục bình

Chăm Sóc Cây Lục Bình

Cây lục bình rất dễ trồng, dễ chăm sóc,cây có rễ dài phát triển trong nước, các rễ này có thể hút các chất dinh dưỡng ở trong nước, bùn đất để nuôi cây.

- Ánh Sáng: Cây lục bình ưa ánh nắng chiếu xạ trực tiếp đến bóng râm bán phần, nếu trồng lục bình ở nơi quá rậm rạp, bị bóng che khuất, cây sẽ vóng cao, không được đẹp.

- Phân Bón: Muốn cây lục bình phát triển tốt và có nhiều hoa, định kỳ 1-2 tháng, bón phân cho cây 1 lần, dùng các loại phân dành cho cây thủy sinh. Trường hợp dùng các loại phân hóa học như NPK, thì chỉ nên dùng một lượng nhỏ, chia nhiều lần bón, không bón quá nhiều  trong một lần dễ làm ô nhiễm môi trường nước, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

- Sâu Bệnh: thường sâu ăn lá,cào cào, châu chấu, ốc, phát sinh gây hại trên cây bèo hay cây lục bình. Dùng: Sairifos, Amico…

Hoa lục bình đẹp
Cây lục bình

Mọi ý kiến thắc mắc về cây trồng củng như cung cấp sản phẩm, dịch vụ,xin quí khách vui lòng gọi vào số: 0868 859683 – 0909 139683.

Email: hoadiep18@gmail.com – Website: caycanhhoadiep.com

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Sản phẩm cùng loại