chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

Cây bông súng (nhiều kích cỡ)

  • Mã sản phẩm: 97
  • Giá: 70.000 đ
Mô tả
Cây bông súng có nhiều màu hoa đẹp.Giao hàng tận nơi
Thêm vào giỏ

Cây bông súng còn có tên gọi khác là cây Súng Thủy Sinh, cây súng nước, cây Súng thái Lan, cây súng. Cây bông súng, chúng có khoảng 50 loài khác nhau, phân bố đều khắp các châu lục trên thế giới.

Tên khoa học: Nymphaea Tetragona.Họ: súng.

Đặc Điểm Hình Thái Cây Bông Súng

Bông súng là cây trồng thủy sinh trông rất dân dã và cuốn hút.Thân dạng rễ, thô, ngắn, mắt thân có mảnh phủ dạng vảy, thân dưới đất bùn có phân nhánh, mọc ngang hoặc thẳng đứng. Lá mọc từ gốc, cuống lá hình trụ tròn, dài khoảng 70-80cm, phiến lá có hình tim tròn, mặt trên của lá súng có màu xanh tươi thắm, bóng láng, nhưng mặt dưới của lá lại có màu đỏ tím hay tím.

Cây súng có hoa đơn, mọc ở đầu cành, cành hoa mọc ra từ nách lá ở dưới nước, bông hoa có 4 lá đài hình trứng dài hoặc hình mũi mác, đầu tù, bông súng có nhiều màu sắc rất đẹp như: bông súng trắng, bông súng tím, bông súng hồng, bông súng vàng…, bông súng thường nở hoa vào giữa trưa hoặc vào ban đêm.Quả cây súng nước có dạng hình cầu, đường kính 2-3cm, được bọc ở trong lá đài, chứa nhiều hạt có hình bầu dục, màu nâu.

Cây bông súng
Cây bông súng

Cách Trồng Cây Bông Súng

Dùng chậu đất nung, chậu sứ đã được bịt lỗ thoát nước bằng xi măng, đường kính chậu có kích thước 35-40cm, chiều cao chậu 30-35cm hoặc ao hồ đã có sẵn.

Dùng đất bùn lấy ở sông suối hoặc đất đen, đất thịt trồng cây, thì phải loại bỏ hết tạp chất như: rác, cát, sỏi, sau đó nhào đất cho thật nhuyễn và trộn vào một ít phân hữu cơ vi sinh.

Cách Trồng: Cho bùn hoặc đất nhuyễn vào chậu, ao hồ, với số lượng 2/3 so với chiều cao của chậu,đặt cây bông súng vào và ấn nhẹ cho cây cố định trong đất bùn, trường hợp những cây súng đã được trồng trước vào trong sọt, chậu thì ta chỉ việc đặt chậu súng vào những vị trí đã định sẵn, cuối cùng đổ ngập nước vào châu, ao hồ, sao cho mực nước cao hơn gốc cây bông súng từ 10-15cm.

Tránh trồng cây bông súng quá sâu, đổ quá nhiều nước ngập cây, cây sẽ phát triển lá nhiều và ít bông.Hiện nay, có giống bông súng Thái Lan, hoa thơm, to đẹp, lâu tàn, hoa nở hầu như quanh năm.

Cây bông súng nở hoa
Cây bông súng nở hoa 

Chăm Sóc Cây bông Súng

- Đất Trồng: muốn cho cây bông súng luôn phát triển xanh tốt, có nhiều bông thì phải chú ý đến lớp đất trồng cho cây, đất trồng phải giàu mùn, dinh dưỡng.

- Ánh Sáng: Cây súng thủy sinh, ưa ánh sáng chiếu xạ trực tiếp đến ánh sáng vừa, tránh trồng súng ở nơi có quá nhiều bóng râm che phủ hoặc dùng làm cây nội thất ở trong nhà, cây sẽ phát triển kém, có khi chết ngay, do không đủ ánh sáng để quang hợp nuôi cây.

- Nước Tưới: Là cây trồng thủy sinh, nên cây súng yêu cầu không được để khô nước, phải cung cấp đủ lượng nước trong chậu, ao hồ khi thấy cạn.

- Phân Bón: định kỳ 1,5-2 tháng, bón phân cho cây súng 1 lần, dùng các loại phân dạng viên dành cho cây thủy sinh, khoảng 5-6 tháng bổ sung thêm vào ao chậu một lớp bùn đất mới.

Cây bông súng đẹp trên mặt hồ
Cây bông súng đẹp trên mặt hồ

Cắt Tỉa Cây Bông Súng

Hàng tuần cần kiểm tra cắt tỉa lá vàng úa, lá già bị sâu bệnh, những cành hoa đã tàn, tránh để lâu ngày lá, hoa thối rữa gây ô nhiễm môi trường nước, khi cắt tỉa nên cắt tỉa sát gốc để tránh cây bị thối củ.

- Sâu bệnh: thường rệp sáp,rệp muội,sâu ăn lá phát sinh gây hại trên cây súng, chúng nấp ở mặt dưới của lá già hoặc ở giữa đọt lá non. Dùng: sairifos,Amico…,trước khi phun xịt nên giảm bớt lượng nước ở trong ao, chậu.

Đẹp và thơ mộng với cây bông súng
Đẹp và thơ mộng với cây bông súng

Mọi ý kiến về cây trồng cũng như cung cấp sản phẩm,dịch vụ, xin quí khách vui lòng gọi vào số: 0868 859683 – 0909 139683.

Email: hoadiep18@gmail.com – Website: caycanhhoadiep.com

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Sản phẩm cùng loại

Giá : 100,000đ
Giá : 40,000đ