chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

Lan vũ nữ

  • Mã sản phẩm: 166
  • Giá: 80.000 đ
Mô tả
Lan vũ nữ cao 40cm. Giao hàng tận nơi.
Thêm vào giỏ

Lan vũ nữ có tên khoa học là: Oncidium lexuosum. Họ: Phong lan- Orchidaceae

Cây có nguồn gốc từ các nước như Mêxico, Pêru; Tây Ấn Độ, Việt Nam. Trên thế giới có 400-600 loài.

Đặc điểm hình thái Lan vũ nữ

Lan vũ nữ cao từ 20-60cm, lá có màu xanh nhạt, hình kiếm, lá mọc trên một củ giả hình trứng. Hoa cây lan vũ nữ có nhiều sắc màu như xanh, vàng, nâu hồng,… Có 2 loại vũ nữ, loại hoa to và loại hoa nhỏ. Trong năm trung bình cây cho 1 đến 2 lần hoa tùy thuộc chế độ nuôi trồng.

Cây lan vũ nữ

Công dụng của cây Lan vũ nữ

Cây lan vũ nữ có hoa vàng đặc trưng, quyến rũ, hoa rất lâu tàn; thường ở nhà phố, biệt thự,người ta treo những giò lan lủng lẳng, đu đưa theo gió, tạo nên một ấn tượng đặc biệt với người thưởng lãm.

Bên cạnh trồng cây vào giỏ treo, có nơi còn cắt cành để làm hoa cắm bình, làm tràng hoa cho các ngày lễ tết,…

Cây lan vũ nữ

Cách chăm sóc cây Lan vũ nữ

- Ánh sáng: Lan vũ nữ ưa ánh sáng nhẹ đến bóng râm bán phần. Tránh trồng cây ở nơi có ánh sáng chiếu xạ trực tiếp dễ gây cháy lá cây (ánh sáng 60-80%).

- Đất trồng: Cây lan được trồng trong chậu treo có lót nhiều giá thể, (chất trồng) ở dưới như dớn, xơ dừa, xốp hoặc than củi.

- Nước tưới: Nước tưới có vai trò quan trọng đến sự phát triển của cây lan, độ pH 5,5-6,5, nước không phèn, không mặn.

- Cách tưới: Thiếu nước cây sẽ khô héo dần dà rồi chết; còn tưới quá nhiều nước, dư nước làm cho chúng chết thối nhanh chóng vì rễ luôn bị ẩm ướt, ngộp thiếu oxy. Do đó, việc tưới nước phải phù hợp với nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng là cả một nghệ thuật và kinh nghiệm của mỗi người, chứ không có một công thức nhất định là mỗi ngày phải tưới mấy lần, mỗi lần bao nhiêu nước. Không thể áp dụng từ vườn này sang vườn khác vì môi trường xung quanh cũng như chất trồng khác nhau. Không phải tưới nước xối xả là tưới nhiều mà phải tưới phun sương nhẹ hạt, tưới qua, tưới lại có khi đến lần thứ ba.

Chất trồng là xơ dừa, nếu còn ướt tưới là thấm liền, một khi để khô qua 2-3 ngày tưới ào một lượt thì vẫn chưa thấm. Than củi sau 2 giờ tới đã khô, xơ dừa 4 giờ sau vẫn còn ướt, vỏ đậu phộng qua 2 ngày mới khô. Muốn biết có đủ nước hay chưa, cứ 14-15 giờ chiều, xem đáy chậu thấy khô ráo, là chưa đủ, hôm sau tưới tăng lên. Ngược lại, từ 16-17 giờ đáy chậu chưa khô là dư nước, hôm sau tưới ít lại. Thông thường, ta tưới vào buổi sáng và buổi chiều, nhưng nếu thời tiết quá oi nóng thì tăng số lần và lần thêm này phải tưới thật đậm vào buổi trưa, nắng gắt làm ẩm môi trường xung quanh hơn là tưới trực tiếp vào cây.

Cây lan vũ nữ

Cây lan vũ nữ nhiều rễ gió tưới thường xuyên hơn. Thời kỳ tăng trưởng ra hoa, đâm rễ, đâm chồi, cần nước gấp 2-3 lần bình thường. Thời kỳ cây nghỉ không tưới, nhưng phải giữ ẩm cao ở xung quanh vườn. Bộ rễ của lan vũ nữ rất quan trọng, nó quyết định sức sống của cây, cây sống mạnh mới cho nhiều hoa, hoa đẹp lâu tàn.

Vào cuối mùa mưa, thời tiết chuyển lạnh, cây lan dễ bị vàng lá, rụng lá, người trồng cần quan tâm, chăm sóc, đây cũng là lúc kích thích cho cây ra hoa vào dịp tết. Nhưng điều kiện để kích là cây phải mạnh, bộ rễ tốt; do đó, phải bảo vệ cho được bộ rễ trong mùa mưa.

- Phân bón: Khi cây lan vũ nữ đang ở giai đoạn sinh trưởng, còn nhỏ, dùng phân đầu trâu 501 (30-5-10) 1g/1 lít nước. Lúc cây chuẩn bị ra hoa ở nách lá, dùng Đầu trâu 701 (10-30-20) kết hợp với lượng 1-2g/1 lít nước.  Khi nụ hoa lớn, dùng Đầu trâu 901 (15-20-25) 2g/1 lít nước phun vào cây, tránh phun vào hoa.

 

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: hoadiep18@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 - 0868. 859. 683 - ZALO : 0915 308 793
Website: caycanhhoadiep.com

 

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Sản phẩm cùng loại