chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

Cây mai vàng (mai giống)

  • Mã sản phẩm: 122
  • Giá: 9.000 đ
Mô tả
Cây mai vàng cao 40cm. Giao hàng tận nơi.
Thêm vào giỏ

Cây mai vàng có tên khoa học: Ochna integerrna (lour) Merr. Cây có xuất xứ từ những vùng đồi núi ở Việt Nam, Campuchia, Thái Lan

Đặc điểm hình thái của cây mai vàng

Thực tế, mai vàng là cây mọc hoang dại và được thuần hóa, lai tạo thành nhiều giống khác nhau, cây thân gỗ, cao từ 3-8m. Lá đơn, mép có răng cưa, màu xanh bóng. Cụm hoa màu vàng, mọc thành chùm ở nách lá, cuống hoa ngắn, lá đài thường 5 cánh có màu xanh nhạt bóng, số lượng cánh hoa từ 5-9 cánh (tùy điều kiện nơi đất trồng), màu vàng. Trong tự nhiên, cây tự rụng lá khi nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân, khi tiết trời còn ấm áp.

Có rất nhiều giống mai vàng đẹp như: mai sẻ, mai kem, mai trâu, mai thơm(mai Huế), mai tứ quí, mai cam, mai phước lộc thọ, mai Huỳnh Tỷ, mai trắng Miến Điện, thanh mai, mai cúc, mai giảo mà nổi tiếng nhất là mai giảo Thủ Đức.

Cây mai vàng giống giá rẻ

Cây mai vàng giống giá rẻ

Công dụng của Cây mai vàng

 Giá trị của cây mai vàng, mai tết là rất đặc biệt, là hơi thở, là điều không thể thiếu mỗi khi tết đến, xuân về, với sắc vàng rực rỡ dưới nắng xuân, một vẻ đẹp khó cưỡng xuất hiện làm say đắm bao người yêu mai, chơi mai.

Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi nhà, nếu nhà có không gian nhỏ hẹp vẫn có thể mua những chậu cây nhỏ mini về chơi, nhà có không gian lớn, công ty, nhà máy, biệt thự thì có thể tậu về những cây to lớn (mua hoặc thuê mai tết về chơi, tùy thích), làm cho không gian ngày tết thêm ấm cúng nhưng không kém phần hoành tráng.

Theo quan niệm của cha ông ta: ngày tết có chậu mai trong nhà, sang năm mới làm ăn luôn gặp nhiều may mắn, vui tươi hạnh phúc, phát tài, phát lộc.

Trồng và Chăm sóc cây mai vàng

- Ánh sáng: Cây mai vàng ưa nắng suốt cả ngày, trung bình 8g mỗi ngày sẽ giúp cây sinh trưởng tốt, hình thành nhiều nụ hoa.

- Đất trồng: Cây mai vàng, trong tự nhiên vốn không kén đất trồng, có thề trồng ở nhiều vùng đất khác nhau như: đất thịt, đất đen, đất thịt pha cát, đất sét nhẹ, đất phù sa…

- Nước tưới: Cây mai vàng chịu hạn rất tốt, có thể sinh trưởng, phát triển ở nhiều vùng có lượng mưa khác nhau.

Cây mai rất ưa nước, nhưng không được ngập úng, dễ gây thối rễ, làm chết cây. Nguồn nước phù hợp với cây mai, độ PH dao động từ 5,5-7, cây mai vàng không thích nghi được với các vùng nước chua mặn, chịu được phèn ngọt nhẹ.

- Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây mai vàng phát triển tốt từ 25-35oC, nhiệt độ cao hơn cây dễ bị cháy lá, nhiệt độ quá thấp cây sinh trưởng chậm hoặc không phát triển.

Mai vàng trưng tết đẹp

Mai vàng trưng tết đẹp

Cách chăm sóc cây mai mới trồng

1-Cây mai lớn

Ở giai đoạn cây mai vàng mới được trồng vào chậu thì mục tiêu quan trọng nhất là tạo điều kiện cho cây tái sinh tốt, tái tạo lại bộ rễ, phát sinh chồi mới, cho nên cần hiều rõ những yêu cầu kỹ thuật của giai đoạn này để tác động và tạo điều kiện cho cây mai được diễn ra thuận lợi.

- Tưới nước: Trong thời điểm này, cây mai vàng chưa hấp thu được nước và dinh dưỡng, vì vậy, điều quan trọng nhất trong lúc này, chỉ cần giữ ẩm cho bộ rễ và thân cành, không tưới nhiều nước, tưới nước quá nhiều, đất trồng ngậm nước lâu dẫn tới thiếu Oxy, rễ non sẽ khó ra và rễ dễ bị thối. Gặp phải giai đoạn nắng nóng, có thể phun sương lên thân cành 2-3 lần/ngày, phần đất trong chậu chỉ tưới khi thấy có dấu hiệu đã khô, nên giữ ẩm là tốt nhất.

- Bón phân: Lưu ý không bón phân vào giai đoạn này, vì cây chưa thật sự hấp thu được dinh dưỡng vì bộ rễ chưa phát triển.

Trong khoảng thời gian từ 45-60 ngày đầu, tự thân cây mai sẽ huy động, điều tiết chất dự trữ có trong thân để tái sinh bộ phận mới. Khi cây mai vàng phát đợt chồi mới và hãy còn non, lúc này hệ rễ vẫn chưa phát triển, một thời gian sau khi bộ lá chuyển sang màu xanh sậm thì bộ  rễ mới bắt đầu hoạt động, ở giai đoạn này tốt nhất lá bón phân qua lá cho cây.

Đợi đến khi bộ lá trở nên xám, dày, cứng, lá có dấu hiệu ra đợt lá non mới, lúc này mới bón phân qua rễ như phân Đạm pha loãng với nước và tưới vào gốc mỗi tuần 01 lần hoặc các loại phân hữu cơ vi sinh.

- Thuốc bảo vệ thực vật: Giai đoạn đầu mùa xuân, khi cây mai vàng vừa ra chồi mới, dễ bị sâu bệnh tấn công gây hại nhất, nếu không phát hiện sớm để phòng trừ sẽ làm cây mai vàng kiệt sức dần, ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng cũng như chất lượng hoa sau này. Thuốc dùng: Sairifos, Amico, cofidor, lannate...

2- Cây mai giống (mai con)

Với loại cây con này, trước khi trồng nên làm liếp trước khi trồng, nhằm tránh trường hợp cây bị ngập úng. Liếp trồng ngang thường rộng1,2m, mỗi hố trồng cách nhau 50cm, sau khi trồng khoảng 2-3 năm có thể ghép hoặc tạo dáng.

 

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: hoadiep18@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 - 0868. 859. 683 - ZALO : 0915 308 793
Website: caycanhhoadiep.com

 

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Sản phẩm cùng loại