chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng

Dịch vụ chăm sóc vườn cảnh, cây kiểng - cắt tỉa,đốn hạ cây xanh lớn nhỏ

Cảnh Quan Hoa Điệp hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực chăm sóc, bảo dưỡng và mua bán các loại cây cảnh, cây kiểng và cây xanh với đội ngũ nhân viên, nghệ nhân có tuổi đời cao, yêu cây cảnh với sự tinh tường và hiểu sâu rộng về cây cảnh chắc chắn sẽ giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh, cây xanh, kiểng ngoài trời của Cảnh Quan Hoa Điệp

Để tạo được một sân vườn nho nhỏ đã khó, việc chăm sóc cây cảnh hay cắt tỉa cây cảnh, bảo dưỡng cho cây sống bền, xanh tốt,có nhiều ong bay, bướm lượn là điều cực kỳ quan trọng, cảnh đẹp góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần xinh tươi, không khí trong lành mát mẻ, là không gian của sự tĩnh tâm, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, ngược xuôi.

Việc trồng cây cảnh, thiết kế vườn cảnh hay chăm sóc cây cảnh sao cho đẹp, bền là điều không hề dễ dàng, nó khác hơn với cách trồng cây ăn quả, cây công nghiệp hay một số chủng loại cây hoa được sản xuất hàng loạt theo một qui trình nhất định.

Chăm sóc cây cảnh

Bước vào lĩnh vực, chăm sóc cây cảnh, cắt tỉa cây cảnh hay bảo dưỡng vườn cảnh, thì thật là đa dạng và phức tạp. Có người suy nghĩ đơn giản, thì cho rằng: “chuyện vặt ai làm chả được”, nhưng khi bắt tay vào làm thì mới thấy được sự thật của vấn đề,làm sao cho đúng? Làm sao cho đẹp?rồi cây này phải uốn sửa, cắt tỉa làm sao?Tại sao bón nhiều phân rồi mà cây không ra hoa…!?

Có thể nói là:cây hoa cảnh có đến hàng ngàn loài khác nhau, từ cây có thân gỗ như: lộc vừng, sanh ,Si, gừa, sộp, đến loại có dây leo như: trang leo, cúc tần, bạc thau, cây thân thảo như: cỏ lá gừng, cỏ gừng thái, cỏ lông heo, cây bụi như: cau vàng, cau ha woai, trang thái, trang mỹ, cây có hoa như: cây mai vàng,hoa lan, hoa hồng hoặc cây cảnh nghệ thuật bonsai, kiểng cổ..., rồi mỗi loại cây thích hợp với loại đất trồng nào? Thường bị sâu bệnh gì?...,vì vậy mà cách chăm sóc cây, cắt tỉa cây cảnh hay bảo dưỡng vườn cảnh, phải thật phù hợp theo từng chủng loại để đạt được hiệu quả không hề đơn giản, đòi hỏi người làm phải có thật nhiều kinh nghiệm.

Chăm sóc cây cảnh

Chăm Sóc Cây Cảnh Như Thế Nào?

Trước khi bắt tay vào chăm sóc cây cảnh, cắt tỉa cây cảnh hay chăm sóc vườn cảnh, cần phải xác định trước khu vườn có những chủng loại cây gì? Cây nội thất hay cây ngoại thất, cây bóng mát, cây bụi,dây leo hoặc cây trồng thảm, trồng viền, trồng trong nước…, để từ đó có những tác động kỹ thuật nhất định, làm cho nó xanh đẹp hơn, phục hồi trở lại, duy trì sức sống cho cây lâu bền.

Đất Trồng: Với cây trồng ngoài đất đã có sẵn, không cần phải bận tâm nhiều, rất dễ chăm sóc, nhưng đối với cây trồng trong chậu trang trí quanh nhà, cây nội thất,chăm sóc phải kỹ hơn, định kỳ từ 1-2 năm phải thay đất mới cho cây 1 lần. Dùng đất đen, đất dinh dưỡng dành cho cây trồng.

Chăm sóc cây cảnh

Ánh Sáng Và Ẩm Độ Không Khí: một số cây trồng vì lý do nào đó, có thể trồng không đúng, không phù hợp với đặc tính sinh học của nó, dẫn đến cây vống cao, không có hoa,khi chăm sóc cây cảnh, phải dịch chuyển cây về nơi có nhiều ánh sáng. Những khi ẩm độ quá cao, phải hạn chế nước tưới, ngược lại ẩm độ thiếu, cây sẽ héo rũ, vàng lá, nên tưới nhiều nước, tưới rộng ra môi trường xung quanh.

Nước Tưới: thông thường với những cây bóng mát to lớn, từ 5-7 ngày tưới đẩm 1 lần, cây bụi, cây trồng thảm, trồng viền, cây trong bồn, chậu, cách ngày tưới nước 1 lần. Cây nội thất, trồng trong chậu, trang trí ở trong nhà, cách 3 ngày tưới 1 lần,cá biệt có chậu đặt trang trí gần phòng có máy lạnh hoặc chậu khá lớn, có khi 10-15 ngày tưới nước 1 lần.

Phân Bón: trong sân vườn, khi chăm sóc cây cảnh, tiêu chí đặt ra là cây phải luôn xanh tốt và có nhiều hoa, theo kinh nghiệm của chúng tôi, mỗi tháng bón phân cho cây cỏ 1 lần là đủ. Dùng các loại phân như: DAP + URE, NPK 16-16-8 + URE hoặc phân hữu cơ vi sinh HVP 301.B…

Chăm sóc cây cảnh

Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Trong Chăm Sóc Cây Cảnh

 Có 2 cách để phòng ngừa sâu bệnh gây hại cho cây kiểng trong chăm sóc cây cảnh, vườn cảnh.

+ Cách 1: cách này gọi là phòng ngừa sâu bệnh từ xa, mỗi tháng phun thuốc từ 1-2 lần,mỗi lần cách nhau 7 ngày.

+ Cách 2: Phun thuốc khi thấy sâu rầy,nấm bệnh vừa chớm xuất hiện.

Sâu,rầy: dùng Sairifos,Sherpa,Amico,Vifuran.

Nấm bệnh: dùng Dithane M45,Ridomil,Aliete.

Cắt Tỉa Cây Cảnh

Cắt Tỉa Định Kỳ: những cây bóng mát to lớn, thường được cắt tỉa, tạo tán sao cho tròn cây,cân bằng,hạn chế ngã đỗ, việc này thường được tiến hành vào đầu và giữa mùa mưa.Cây trồng viền, trồng làm hàng rào, trồng thành thảm, thành khối, từ 30- 45 ngày cắt tỉa 1 lần. Cỏ lá gừng từ 20-30 ngày cắt tỉa1 lần.

Cây trồng trong chậu, cây trang trí nội thất, thì cần cắt tỉa thường xuyên hơn, tỉa bỏ lá vàng úa, cành vượt…

Chăm sóc cây cảnh

Uốn Sửa Trong Chăm Sóc Cây Cảnh

Tùy thuộc vào mỗi sân vườn và yêu cầu của chủ nhà.Những cây Bonsai, cây kiểng thế, kiểng tán, cây cảnh nghệ thuật, đều phải cắt tỉa uốn sửa. giữ theo kiểu dáng ban đầu hay tạo tán mới. Nếu không thường xuyên cắt tỉa,uốn sửa giữ theo nếp cũ, cây sẽ phá thế rất nhanh,những cành tượt,cành vượt sẽ lấn át, bao phủ, việc này yêu cầu người thực hiện phải có một số kiến thức nhất định về cắt tỉa,uốn sửa,chăm sóc cây cảnh thì mới có thể làm tốt được, nếu tác động sai,lâu dần dẫn đến chết cây,nhất là những cây có giá trị cao từ vài chục triệu đến hàng tỷ đồng thì càng phải thận trọng.

Chăm sóc cây cảnh

 

Quý khách hàng, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh ngoài trời vui lòng liên hệ số Hotline: 0868.859.683 hoặc 0909.139.683


 

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh trong nhà từ Hoa Điệp

1. Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà

Có 02 dạng cây trồng trang trí trong nhà : cây trồng trực tiếp xuống đất, ở những vị trí trong nhà và cây trồng trong chậu mang vào trang trí trong nhà.

a. Cây trồng trực tiếp: ở dạng này chúng ta không có nhiều lựa chọn trong chăm sóc bảo dưỡng, vì chúng được trồng trực tiếp cố định một chỗ ,chỉ được phép vệ sinh lá cây,tưới nước,bón phân,nếu có rầy rệp gây hại thì pha hỗn hợp một ít nước rửa chén với nước máy sinh hoạt,sau đó lấy khăn vải mềm thấm cho ướt và vuốt nhẹ từng lá một.Trường hợp lâu ngày cây suy chết thì thay cây mới chứ không thay đổi ra vô định kỳ như cây trồng trong chậu được.

b. Đối với cây trồng trong chậu thì trước khi đưa vào trong nhà,chúng ta nên để chậu cây vào nơi có bóng râm từ 5 – 7 ngày để cây có thể dần thích nghi với ánh sáng,nhiệt độ,ẩm độ,nói rõ hơn là làm cho cây không bị sốc trước khi đưa vào trong nhà trang trí.

Bình thường,cây được trang trí,trưng bày trong nhà từ 15 – 20 ngày sau đó phải mang ra ngoài vườn chăm sóc,đồng thời đổi những cây mới vào vị trí của cây vừa mang ra ngoài. Tuy nhiên,có những vị trí trong nhà thông thoáng,nhiều ánh sáng,chăm sóc tốt có thể để được trên 10 năm, cây vẫn xanh tốt bình thường.

Chăm sóc cây cảnh tại nhà

2. Nước Tưới Cho Cây Cảnh Trong Nhà

Cần phải quan sát xem độ ẩm của đất trồng và tình trạng cây như thế nào? Dùng ngón tay trỏ ,ta móc lên một ít đất bề mặt chậu ,nếu cảm thấy còn mát tay,đất vẫn còn kết dính,còn ướt thì không nên tưới hoặc cũng có thể bằng mắt thường khi thấy mặt chậu vừa khô trắng thì bắt đầu tưới.

Lượng Nước Tưới : Tùy thuộc vào độ lớn của cây chậu,ánh sáng nhiều hay ít,có thoáng khí…,mà xác định số lần tưới trong tuần,liều lượng cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh trong nhà của chúng tôi,với những châu cây mang vào trang trí trong nhà như : văn phòng,công sở,nhà phố…, mỗi tuần chỉ tưới từ 1 – 2 lần là đủ,cá biệt có chậu phải tới 15 ngày mới tưới 1 lần.

3. Cắt Tỉa Cây Cảnh Trong Nhà

Chăm sóc cây cảnh, cắt tỉa cây cảnh trong nhà rất quan trọng.

Trung bình khoảng 3 ngày là các lá gốc của cây chuyển vàng,chúng ta cần phải cắt tỉa bỏ đi.

Lưu Ý : Cây có lá già thì có hiện tượng lá vàng, cây thiếu nước lá vàng rũ và cây thừa nước lá cũng vàng .

Với những chậu có cây bị thối thân,thối rễ như : Thiết Mộc Lan,cau Ha Woai , Mật Cật…,nên mang cây ra ngoài vườn ươm xử lí,nơi có nhiều bóng râm mát hoặc dùng lưới bạt che phủ ở trên nhằm hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào gây cháy lá, làm cho cây khó hồi phục hơn.

Chăm sóc cây cảnh tại nhà

4. Vệ Sinh Lá Cây – Chậu

Nhìn chung lá của các loại cây hoa kiểng ,cây cảnh nội thất , lá rất dễ dập nát nếu chúng ta không nhẹ tay khi lau.

Thường xuyên , từ 7 – 10 ngày ,dùng khăn vải mềm dúng ướt nước ,vắt khô ,vuốt lau nhẹ lá cây,loại bỏ bụi bẩn làm cho cây hô hấp được tốt hơn.

Cách lau: Lau theo chiều từ cuống lá đến đỉnh lá , một tay đỡ nhẹ ở phần mặt dưới lá và một tay cầm khăn lau nhẹ ở phần trên mặt lá,lau theo chiều gân của lá từ giữa ra ngoài để tránh tình trạng làm rách lá,ảnh hưởng đến sức khỏe của cây cũng như tính thẩm mỹ của chậu cây,tiếp tục vệ sinh luôn chậu và đĩa chậu sạch sẽ,giúp cho cảnh quan xung quanh sạch đẹp.Ngoài ra,sau khi vệ sinh cây chậu xong ,chúng ta dùng bình xịt cho nước sạch vào phun sương lên lá cho cây,mỗi tuần 1 lần,đây cũng là Phương pháp làm cho cây hô hấp tốt hơn.

Chăm sóc cây cảnh tại nhà

5. Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà

Theo kinh nghiệm nhiều năm, chăm sóc cây cảnh trong nhà cũng như mua bán cây cảnh của chúng tôi,  bình quân mỗi tháng nên bón phân cho cây 1 lần,mỗi lần một ít để tránh tình trạng cây bị xót rễ (cháy rễ)

Sử dụng các loại phân bón tổng hợp như : NPK(pha loãng với nước tưới),Hữu cơ vi sinh,phân bón lá…

6. Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Thường rệp sáp,rệp vảy xuất hiện gây hại cho cây.Với những chậu cây bị rệp tấn công,chúng ta nên mang ngay ra ngoài vườn và dùng thuốc ( mua ở các cửa hàng thuốc BVTV),phun xịt tiêu diệt mầm bệnh ngay để tránh lây lan ra môi trường xung quanh.

Trên đây là một số kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc cây cảnh trong nhà mà chúng tôi có được, hầu giúp quí vị có thêm thông tin ,kiến thức để làm đẹp cho không gian sống của mình.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc cây cảnh ngoài trời vui lòng liên hệ số Hotline: 0868.859.683 hoặc 0909.139.683

 


 

Dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh, sân vườn

CHĂM SÓC, BẢO DƯỠNG CÂY XANH, SÂN VƯỜN

Tạo ra một khu vườn đẹp đã khó, việc chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh hàng ngày cũng là việc cực kỳ quan trọng giúp cho cảnh quan sân vườn nhà chúng ta phải có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và ngoại cảnh, giữa thiết kế cảnh quan và thi công trồng cây, giữa các yếu tố tĩnh và động…

Để giữ cho khu vườn đó phát  triển xanh tốt thì đòi hỏi phải có thời gian chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh thường xuyên. Trồng cây cảnh có phần khác với cây ăn quả và cây môi trường, cây cảnh cũng giống như một người phụ nữ đẹp, càng đẹp thì càng “đỏng đảnh khó chiều”, tuy nhiên nếu đầu tư chăm sóc, uốn tỉa đúng cách chúng ta có thể khai thác được hết vẻ đẹp của cây, đó là điều mà người yêu cây xanh, yêu sân vườn đều muốn đạt được. Đồng thời, việc chăm sóc sân vườn, bảo dưỡng sân vườn đúng cách còn đảm bảo sân vườn duy trì vẻ đẹp đúng với ý tưởng thiết kế cảnh quan ban đầu.

Với đội ngũ nhân viên bao gồm các kỹ sư nông học và thợ làm vườn nhiều năm kinh nghiệm, Cây cảnh Hoa Điệp xin trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ chăm sóc sân vườn, bảo dưỡng sân vườn bao gồm:

  • Cắt tỉa cành, tạo dáng cây cảnh.
  • Phun thuốc, bón phân thích hợp cho từng loại cây cảnh để cây lá xanh tươi.
  • Kiểm tra tình hình sâu bệnh của cây và xử lý kịp thời để tránh lây lan.
  • Tư vấn cho quý khách phương pháp chăm sóc cây cảnh phù hợp và hiệu quả.
  • Chăm sóc cây cảnh đặc biệt theo định kỳ tại nhà hoặc tại vườn.

Cơ Sở Cảnh Quang Hoa Điệp có nhiều năm kinh nghiệm chăm sóc sân vườn, bảo dưỡng cây xanh sân vườn các công trình: nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và tư gia…

Chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh, sân vườn


 

Chi sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh, cây xanh của Hoa Điệp

Cơ sở cảnh quan Hoa Điệp chúng tôi xin phổ biến một số kinh nghiệm thực tiễn,hầu giúp mọi người chúng ta có thêm một số thông tin bổ ích để chăm sóc cây kiểng ( chăm sóc cây cảnh ), vườn cảnh ,không gian sống luôn tươi đẹp .

Thông thường nhà có không gian hẹp thì trồng được vài chậu để chơi vừa thỏa cái đam mê vừa tạo được không gian sống thêm  xanh đẹp hơn. Với nhà có điều kiện sân vườn lớn thì sẽ trồng được nhiều chủng loại cây hoa kiểng .

Đối với người có chút kiến thức về chăm sóc cây kiểng thì không thành vấn đề cho lắm,nhưng với một số người khác lại là vấn đề lớn , với nhiều lý do như: không có thời gian,không biết cách chăm sóc sao cho tươi tốt…

Chăm sóc cây kiểng

 

Để chăm sóc cây kiểng ( chăm sóc cây cảnh ),được tốt chúng ta cần chú ý đến một số yếu tố như sau:

Ánh sáng trong chăm sóc cây kiểng ( chăm sóc cây cảnh)

Vườn nhà nằm ở vị trí ánh sáng yếu,bị che khuất, nên chọn những cây chịu được trong mát như : sanh , Si, Thiết Mộc Lan,Lan Ý,Hồng Môn,Lan Hồ Điệp…

Vườn có nhiều ánh sáng thì có thể trồng được rất nhiều chủng loại cây hoa kiểng như: Mai chiếu Thủy,Lộc Vừng,cây Bon Sai ,Mai Vàng,Lan Dendro …

Chăm sóc cây kiểng

Ẩm Độ

Ẩm độ cao quá,nên hạn chế nước tưới, ẩm độ thấp cần tưới rộng ra môi trường xung quanh nhiều hơn.

Nước tưới

Thường thì ở mùa khô ,mỗi ngày nên tưới từ 01 đến 02 lần,tuy nhiên có những trường hợp đất giữ ẩm tốt thì có thể 7 đến 10 ngày mới tưới lại một lần.

Mùa mưa không nên tưới cho cây cỏ, chỉ tưới lúc vừa bón phân hoặc khi dứt giữa những đợt mưa.

Lưu Ý ; cây bị khô nước lá sẽ rũ xuống ,một số lá vàng héo, cây bị úng nước lá cũng vàng rũ ,nếu để  úng lâu ngày cây sẽ chết .

Chăm sóc cây kiểng

Phân Bón trong chăm sóc cây kiểng ( chăm sóc cây cảnh)

Trong chăm sóc cây kiểng thì phân bón đóng một vai trò hết sức quan trọng.Cây có xanh tươi,có phát triển,có cành tán đẹp như ý ,có hoa trái không…,là  do ở chế độ phân bón .

Phân Hữu cơ

Gồm có : phân bò,phân cá,phân dơi,hữu cơ vi sinh,Dynamic…

Phân hóa học

Gồm có :NPK, DAP,URE và một số chế phẩm vi lượng phun qua lá như Humix,phân bón hiệu đầu trâu…

Cách bón ,liều lượng

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các loại phân hữu cơ như phân Bò,phân Dơi nên bón lót cho cây trước khi xử lí đất trồng cây.

Thông thường mỗi tháng nên bón cho cây ,cỏ 01 lần là đủ,có thể dùng NPK trộn chung với DAP và URE mỗi thứ một phần ,có thể rải trực tiếp vào đất sau đó tưới nhẹ với liều lượng 3 – 4 muỗng caffe cho chậu có đường kính 40cm.Đối với phân hữu cơ vi sinh chúng ta rải lên mặt chậu rồi tưới nước cũng rất tốt, những cây phát triển kém nên dùng thêm phân bón lá,liều lượng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Chăm sóc cây kiểng

Thuốc bảo vệ thực vật

Nấm Bệnh

Trong chăm sóc cây kiểng ( chăm sóc cây cảnh),các loại bệnh thường gặp như :Thán Thư ,nấm hồng,Đốm rong…

Thuốc Phòng Trừ :Anvil,coc man,Master cop …,(liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

Sâu rầy

Có nhóm sâu ăn lá như sâu xanh da láng,sâu đo, rệp sáp, rệp muội, rầy xanh…

Thuốc Phòng Trừ :Re gent, Sher pa, bassa…( liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

Sâu đục thân là ấu trùng của côn trùng cánh cứng,sâu đục lỗ ăn sâu vào thân cây,có thể làm chết cây một cách từ từ

Thuốc Phòng Trừ: Ba su din 50ND, Sai Ri Fos…( liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất)

Chăm sóc cây kiểng

Cắt Tỉa Cây Kiểng ( cắt tỉa cây cảnh)

Trong chăm sóc cây kiểng thì không thể thiếu yếu tố cắt tỉa và uốn sửa.Nguyên tắc cắt tỉa là chọn những cành lá bị vàng úa,sâu bệnh,khô chết ,chậu cây quá rậm rạp,các cành già yếu.

+ Tỉa tạo hình: tỉa các hình khối như hình tròn,hình chóp nón, hình chữ nhật…

+ Tỉa cây bụi,cây xanh : tỉa bỏ những cành nhánh không cần thiết,thu gọn cành nhánh sao cho hài hòa,thông thoáng là được.

Khi cắt tỉa nên chọn cây đang ở giai đoạn lá bánh tẻ ,tức là lá ở đọt non chuẩn bị bước vào giai đoạn già đi.Trường hợp cây đang phát lộc non mà chúng ta cắt tỉa thường xuyên như vậy lâu dần sẽ làm cho cây suy yếu một cách nhanh chóng có thể dẫn đến chết cây – chúng tôi sẽ đi sâu phân tích kỹ hơn ở một bài viết khác,tại sao lại như vậy?

Chăm sóc cây kiểng

Trên đây là một kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc cây kiểng cũng như chăm sóc cây cảnh nói chung.Nếu quí vị có thắc mắc hoặc khi có nhu cầu hãy đến với chúng tôi

 

Trong chúng ta ai cũng có thể biết trồng cây,mua cây về chơi,nhưng để duy trì dáng dấp ban đầu cho cây cảnh như  Bonsai,kiểng cổ,kiểng tán, Cây bụi,cây bóng mát…,thì không phải ai cũng có thể cầm kéo mà tỉa cho đúng ,phần thì sợ cây chết,phần sợ tỉa không đẹp và bắt đầu từ đâu.

Xác Định Dáng Cây Trong Cắt Tỉa Cây Cảnh

Cắt tỉa các loại cây hoa kiểng

Gồm có các loại cây đơn giản như cây cảnh nội ngoại thất dạng bụi nhỏ ( không tạo thành tán),cây trồng viền quanh các bồn cây,dây leo …

Với những dạng cây này,chúng ta chỉ cần cắt tỉa những lá vàng úa,cành nhánh dày rậm cho thoáng ,những cây mọc nghiêng ngã,tỉa gọn là được.

Các loại cây cảnh Bonsai,kiểng tán,kiểng thế

Trước khi tỉa cần phải xác định dáng cho cây,nhất là những cây đã bị phá dáng trong quá trình chăm sóc hoặc những cây chưa được tạo dáng,tạo tán trước đó và khi đã tạo được dáng cho cây rồi thì phải luôn kiểm soát,giữ vững kích thước cho nó bằng việc cắt tỉa.

Cắt tỉa cây cảnh

Cắt Tỉa Cây Cảnh vào Thời Điểm Nào?

Việc lựa chọn thời điểm để cắt tỉa cây rất quan trọng,nếu chọn sai thời điểm có thể dẫn đến việc cây suy yếu ,cây có thể bỏ một số cành hoặc chết. Chọn đúng thời điểm và đúng kỹ thuật còn giúp cho cây trẻ hóa,phục tráng ,duy trì cảnh quan chung một cách trọn vẹn.

Nên chọn những cây có lá đọt vừa chuyển sang màu xanh bánh tẻ, tránh cắt tỉa ở những cây vừa có lộc non mới ra, dễ gây sốc cho cây.Đối với cây có hoa quả,chỉ cắt tỉa sau khi đã thu hoạch quả.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến yếu tố thời tiết,tránh cắt tỉa những lúc mưa lớn,nắng quá gắt.

Cắt tỉa cây cảnh

Cắt Tỉa Cây Cảnh Như Thế Nào?

Cây kiểng thế, kiểng tán. kiểng Bonsai

Vì cây vốn đã có tán cành sẵn rồi, chúng ta chỉ việc nương theo đó cắt tỉa mà thôi,dùng kéo tỉa cho bén và cắt tỉa một cách từ từ, cắt đến phần chớn cũ mà người ta đã cắt tỉa trước đó hoặc cắt tỉa đến phần tiếp nối của đọt cành (phần tiếp giáp giữa màu xanh và màu nâu sẫm),nếu cắt tỉa sâu xuống phần cành có màu nâu sẫm,sau này sẽ cho chúng ta một bộ tán cành rất đẹp.

Việc cắt tỉa còn giúp loại bỏ những cành chồi không hợp lý,để tập trung dinh dưỡng cho những cành quan trọng khác phát triển tốt hơn,tạo ra kiểu dáng bố cục thích hợp,hình thành tỉ lệ hài hòa. Cắt tỉa cây cảnh còn giúp cho việc tạo ra sự cân bằng sinh học giữa bộ lá và rễ trong chậu phát triển một cách lâu bền.

Cắt tỉa cây cảnh

Cắt tỉa Cây Bụi,Cây Bóng Mát

Ở nhóm cây này, việc cắt tỉa cũng thật đơn giản, cắt bỏ những cành nhánh bị chết, khi cắt tỉa nên cắt bỏ tới  phần còn sống , xong bôi thuốc bảo vệ thực vật vào vết cắt, Tỉa cho thoáng không để quá rậm rạp, loại bỏ những cành xà xuống thấp, những cành quá lớn có thể làm ngã đổ cây khi có gió bão và thường được làm trước mùa mưa.Cây có nhiều cành là vô ích,lá không quang hợp được đều,cây phải gồng sức để nuôi lá,dần dần cây cành không lớn,suy chết. Những Tán lá bên trong,bên dưới phát triển mạnh hơn nếu cắt tỉa hợp lý.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc cắt tỉa cây cảnh của cây cảnh Hoa Điệp chúng tôi,quí khách có thắc mắc về vấn đề gì hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi hãy gọi đến

 ĐT: 0868 859683 – 0909139683

Email: hoadiep18@gmail.com

Website : caycanhhoadiep.com


Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: