chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng

Dịch vụ mua bán, cho thuê và chăm sóc cây mai vàng, mai tết

Cảnh Quan Hoa Điệp chuyên cung cấp, cho thuê, chăm sóc cây mai vàng, mai chưng tết với rất nhiều kiểu dáng đẹp, hợp phong thủy. Khách hàng có thể lựa chọn mai vàng trong hàng ngàn cây mà chúng tôi đang chăm sóc, trồng và tạo dáng. Lựa chọn Hoa Điệp khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ miễn phí khi lựa chọn mai.

Dịch vụ cho thuê cây mai vàng - mai tết của Cảnh Quan Hoa Điệp

Trong chúng ta,ai cũng biết rằng: cây mai vàng tượng trưng cho ngày xuân, cây mai càng đẹp, nhiều bông vàng rực rỡ, ngày xuân càng thêm đẹp, càng ấm áp, chính vì điều đó, có rất nhiều nhà phố, biệt thự, văn phòng công ty ở thành phố Hồ Chí Minh, cứ đến dịp gần cuối năm, thường cố gắng chọn cho riêng mình những cây mai vàng thật đẹp và ấn tượng để chưng tết, đón xuân, lấy hên, mong mọi việc trong năm mới luôn luôn trôi chảy, làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài, phát lộc…

Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê mai tết, luôn nhận thấy điều đó thật là chính đáng và rất tự hào là nhà vườn có nhiều năm mua bán,cho thuê mai tết, dịch vụ cho thuê mai tết, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Những cây mai vàng của chúng tôi đều được nuôi trồng tại phường Linh Đông, Quận Thủ Đức.Đây là giống mai giảo Thủ Đức có hoa đẹp nổi tiếng, hoa to, cánh dày,sắc thắm, lâu tàn, chi cành được uốn sửa chuẩn đẹp.

Cho thuê mai tết

Ngoài dịch vụ cho thuê mai tết, mai vàng ra, chúng tôi còn nhận chăm sóc cây mai tận nhà, tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây mai vàng, canh lảy lá cho cây mai vàng nở đúng tết, làm cho cây mai nở đúng tết…

Dịch vụ cho thuê mai tết,cây mai vàng của chúng tôi,luôn lấy chữ tín làm đầu, đảm bảo cung cấp cây hoa mai theo yêu cầu của quí khách hàng, với giá cả hợp lý, cạnh tranh, chất lượng.

Chúng tôi, cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ khi quí khách hàng có nhu cầu.

Đến với dịch vụ mua bán,cho thuê mai tết, mai vàng của chúng tôi, quí khách hàng cần có những bước như sau:

Cùng ngắm vường với rất nhiều cây mai vàng chuẩn bị được phục vụ tròn dịp tết của cây cảnh Hoa Điệp

Bước 1: Chọn Cây Mai

Quí khách hàng có thể gọi điện thoại đến số: 0868 859683 hoặc 0909 139683, nói rõ yêu cầu, về chiều cao của cây mai vàng, kích thước tán lá, hoành thân hay đường kính thân cây và nói rõ chính xác thời gian cần cây mai nở hoa, có thể cho nở trước tết để kịp làm liên hoan cuối năm, kịp đúng tết hoặc sau tết cúng đầu năm mới…, chúng tôi sẽ tiến hành chụp hình cây mai và gửi báo giá đến cho quí khách, nếu muốn quí khách hàng có thể đến tận vườn mai để lựa chọn thì càng tốt.

Đối với khách hàng cần mua cây mai, để làm quà biếu gửi đi các tỉnh ở phía bắc như: Hà Nội, Hải phòng, thì phải liên hệ sớm trước 12 tháng 12 âm lịch (tháng chạp), để nhà vườn của chúng tôi có thời gian lặt lá, canh cho hoa nở kịp tết, vì ngoài Bắc không khí rất lạnh,tác động đến cây, làm cho hoa nở rất chậm, thậm chí có khi hoa nở không được như ý.

Cho thuê mai tết

Bước 2: Đặt Cây Mai

Sau khi quí khách đã ưng ý với cây mai mà mình đã chọn, thì tiến hành đặt cọc 30% giá trị dịch vụ đặt hàng,còn lại thanh toán hết sau khi nhận được cây mai.

Quí khách tiến hành làm hợp đồng mua bán mai tết hoặc thuê mai tết.

Cho thuê mai tết

Bước 3 : Giao Cây Mai

Vườn mai của cây cảnh Hoa Điệp chúng tôi, sẽ giao đúng cây mai, thời gian, địa điểm theo thỏa thuận trước cho quí khách.

Bước 4: Nhận Lại Cây Mai

Sau tết,chúng tôi sẽ nhận lại cây mai và vận chuyển miễn phí cây mai về vườn, như thỏa thuận có được giữa 2 bên.

Hãy đến với chúng tôi, khi quí khách có nhu cầu mua bán hoặc thuê mai chưng tết và sau tết.

Mọi ý kiến thắc mắc về cây trồng,những cách làm cho cây mai nở đúng tết hoặc quí khách có nhu cầu  về cung cấp sản phẩm dịch vụ,xin vui long gọi vào số: 0868 859683 – 0909 139683.

Để thuê cây mai vàng, mai trưng tết quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0909.139.683 hoặc 0868.859.683


 

Dịch vụ chăm sóc cây mai vàng, mai cảnh chuyên nghiệp từ Hoa Điệp

 

Cây Mai vàng ( Huỳnh Mai) Ochna integerrima.Merr

Họ : lão mai – Ochnaceae.

Cây gỗ nhở cao 3 – 7 m , nhánh thưa dài mảnh, lá thưa thường xanh, lá đơn mọc cách, mềm màu xanh nhạt bóng, mép có răng cưa nhỏ, cụm hoa thành chùm nhỏ ở nách lá, cuống hoa ngắn, cánh tràng từ 5 – 20 màu vàng tươi. Đĩa hoa dày có khía, nhị nhiều,hoa đẹp thơm. Bầu có 3 – 10 múi, mỗi múi 1 nõn, quả nhiều hạch nhỏ,không cuống xếp quanh đế hoa.Cây chủ yếu trồng làm cảnh,trang trí vào dịp tết Nguyên Đán.

Có nhiều giống mai như: mai vàng 5 cánh, mai tứ quí (mai đỏ), mai cam 5 cánh loại cánh nhỏ và loại cánh lớn, mai kem 5 cánh, mai phước lộc thọ (còn gọi là mai xanh 5 cánh), khuyết điểm của loại mai này là bông to nhưng nở ít, ưu điểm là bông lâu rụng, dáng đẹp, thân già, mai huỳnh Tỷ 24 cánh, nhị chụm đứng lên, mai trắng ( bạch mai), yếu điểm là cành nhỏ, mai trắng đốm lá màu (mai Miến Điện).

Trong những năm gần đây, xu hướng, thị hiếu chung của thị trường thì giống mai vàng ( mai giảo Thủ Đức) được chọn chơi nhiều nhất.Giống mạnh, 1 phân nụ có 5 – 6 bông, cánh hoa phẳng, không nhăn, sắc thắm, lâu tàn…

1. Chăm Sóc Cây Mai Cảnh

Độ PH thích hợp cho cây từ 4,5 đến 7,5, trên 8 cây sẽ không phát triển và phèn không được mặn.

Cây mai vàng rất cần nhiều nước nhưng không được úng, mùa nóng nên tưới nhiều, tưới đủ, tưới rộng ra môi trường xung quanh.

Cây mai cảnh cần cường độ chiếu sáng cao, thời lượng chiếu sáng dài, nhiệt độ từ 25 đến 32 độ C là tối ưu, tránh gió mạnh làm xơ xác cây, ẩm độ thấp cây sẽ rũ, ẩm độ cao sâu bệnh dễ tấn công.

2. Dinh Dưỡng Cho Cây Mai Cảnh

Dựa vào điều kiện tốt xấu  của từng cây , môi trường, nước, mới bón phân.Có các nhóm phân cho cây mai cảnh sau:

Nhóm Đại Lượng: Kcl, Ni tơ, Phốt pho

Nhóm Trung Lượng: Vôi, lưu huỳnh

Vi Lượng (khoáng tự nhiên): Fe, Cu, Zn…

Phân Hữu Cơ: gồm phân bò hoai mục, phân cá, phân dơi, trùn quế, bánh dầu, hữu cơ vi sinh…

Với cây mai cảnh, mai vàng ,trong năm có thể bón làm 3 đợt chính:

Đợt 1: Từ tháng 1 đến tháng 3

Đợt 2: Từ tháng 5 đến tháng 6, khi cây đã có lá dày.

Đợt 3: Vào tháng 10 chậm nhất là đầu tháng 11.

3. Các Loại Bệnh Thường Gặp Trong Chăm Sóc Cây Mai Cảnh

Bệnh Nấm Hồng

Bệnh nấm hồng phát triển mạnh vào mùa nắng, từ tháng 3 đến tháng 6 dương lịch, bệnh kéo dài gây chết cây, nấm xuất hiện lấm tấm trên cành cây mai cảnh, nấm ăn vào mạch nhựa của cây làm cây mai cảnh suy yếu dần qua từng năm và cuối cùng cây sẽ chết.

Thuốc: Fol pan, An Vil… (phun theo hướng dẫn trên bao bì)

Bệnh Cháy Bìa Lá

Đầu tiên ở mép hoặc chóp lá có vệt màu nâu hình thù bất định, lan dần vào giữa lá và có màu xam xám ở phần rìa lá, nên lặt bỏ vì lây lan rất nhanh.

Thuốc : An Vil, Mas ter cop…

Bệnh Thán Thư

Bệnh phát triển quanh năm,vết bệnh chủ yếu ở lá bánh tẻ và non, vết bệnh có màu nâu, phần bị bệnh khô và dúm lại, lan dần ra toàn bộ lá và gây rụng sớm, bệnh lan nhanh kể cả cây khỏe mạnh, nên lảy bỏ lá bị bệnh ,cây sẽ ra lá mới.

Thuốc: Vicarben, Di than M45, Coc man…

Bệnh Rỉ Sắt

Xuất hiện vào mùa mưa, mặt lá có những chấm nhỏ li ti màu giống như rỉ sắt, thường xuất hiện một quần thể ( nhiều chấm nhỏ gần nhau), lây mạnh khi nóng ẩm cao.

Thuốc: Coc man, An vil, bendazol…

Bệnh Đốm Tảo (đốm rong)

Bệnh xuất hiện trên mặt lá già, do ẩm độ cao và thiếu ánh sáng, bệnh có những đốm màu sáng xanh hơi tròn ,làm cho cây không quang hợp được.

Thuốc: Bordocop, Coc 85, Mastercop…

Bệnh sinh lý trên cây mai cảnh

Do thiếu dinh dưỡng, cây có bộ lá màu vàng, các gân lá màu xanh, lá mỏng và nhỏ, càng bón phân càng bị nặng hơn : do chậu bị úng nước, rễ bị thối nhũn. Tốt nhất là cho qua chậu mới với chất trồng tơi xốp, thoáng khí. Dùng chế phẩm AG Rostim TM USA phun ướt đẩm cành lá, tưới vào gốc thì khả năng phục hồi là rất cao.

4. Sâu Rầy Hại Cây Mai Cảnh – Mai vàng

Bọ Trĩ: phát triển mạnh lúc trời nóng khô, khi cây vừa nhú chồi lá non ngọn quăn queo lại, làm cây mai vàng xấu xí.

Thuốc: Admile, Confidor…

Nhện Đỏ: Làm tổ và hút chích mặt trên của lá mai gần già, làm cho lá nhỏ quăn queo, dị dạng và cháy rìa lá khiến cho cây không quang hợp được, lá giòn cứng có thể làm cho cây mai cảnh ngừng phát triển.

Thuốc: Kelthane, Admile, Ortus…

Rệp Sáp: Màu trắng sữa, mình có lông, chúng chích hút nhựa cây, làm cho cây suy kiệt và chết.

Thuốc: Politrin, Supracide…

Sâu Phá Hại Rễ: gồm có Tuyến trùng, ấu trùng, sùng đất.

Thuốc: Sherpa, Vibasu, ViFuran…, xới đất cho vào rồi lấp lại.

Sâu Ăn Lá: phá hại khi cây ra chồi non, lá non

Thuốc: Regent, Sherpa…

Sâu Đục Thân: là ấu trùng của côn trùng cánh cứng, tìm cây già yếu bị nứt vỏ khô cằn đẻ trứng vào. Vào buổi trưa nhìn thấy cây có cành bị rũ xuống do bị mất nước,tốc độ phá hại chậm nhưng cực kỳ nguy hiểm trên cây mai cảnh.

Thuốc: Basudin 50 ND, Pegasus 500SC…, dùng dây kẽm đâm ngoáy vào lỗ trên thân cành cây để giết sâu hoặc dùng xi lanh bơm thuốc trừ sâu vào.

Với một số kinh nghiệm trong chăm sóc cây mai cảnh,cây mai vàng, Cơ Sở Cảnh Quan Hoa Điệp chúng tôi với mong muốn giúp cho quí vị có thể tự tay chăm sóc cho cây mai vườn nhà mình luôn xanh đẹp và có nhiều hoa tô thắm cho đời …

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc cây mai vàng vui lòng liên hệ 0909.139.683 hoặc 0868.859.683


Dịch vụ chăm sóc cây mai vàng sau têt

Thông thường có 03 dạng cây mà chúng ta cần phải xử lí,đó là cây trồng trong chậu chưng trong nhà ,cây trồng trong chậu chưng ngoài sân và cây trồng ngoài đất.

Cây Mai Chậu Chưng Trong Nhà

Mai chưng tết thường từ 26 tháng chạp năm trước đến 12 tháng giêng năm sau,tính ra cũng phải mất từ 10 đến 15 ngày, để cây trong nhà lâu như vậy cây không được tiếp xúc trực tiếp với nhiều ánh sáng nên cây quang hợp không được nhiều, lá cây sẽ mỏng,màu xanh nhạt,cành vươn dài nhưng mảnh và yếu,do cây phải dồn tối đa sức lực để nuôi hoa lại sống trong điều kiện thiếu ánh sáng nên mai bị kiệt sức,nếu chúng ta chăm sóc Mai sau tết không tốt thì có thể qua năm cây sẽ cho hoa rất ít thậm chí là không có hoa.

Vì vậy,sau tết nên đem cây Mai ra ngoài càng sớm càng tốt, để cây nơi nắng nhẹ, che lưới,nếu gặp thời điểm nắng quá to có thể khiến lá Mai bị cháy,sau đó cắt bỏ hết hoa và nụ kể cả hoa đã kết trái,để cây không phải dồn chất dinh dưỡng  nuôi hoa và nụ trái.

Chăm sóc mai vàng sau tết

Cây Mai chưng Ngoài Sân Và Cây Mai Trồng Ngoài Đất

Do cây được sống trong môi trường tương tự so với tự nhiên nên chúng ta không cần phải mất quá nhiều công sức để chăm sóc cây, tuy nhiên cũng cần phải cắt bỏ hết các nụ hoa như đã nói ở phần trên.

Cách Chăm Sóc Mai Sau Tết

Tỉa Cành cây Mai: Cành Mai được cắt tỉa tốt nhất trong giai đoạn từ 10 đến 20 tháng giêng,trường hợp năm nhuần thì trễ hơn từ 15 đến 20 ngày.Cắt tỉa cho tròn cây là được,chuyên nghiệp hơn có thể tạo tán theo hình tam giác,hình cây thông…,tỉa sao cho cành phía dưới dài hơn các cành phía trên, càng lên tới ngọn càng ngắn dần, tỉ lệ cắt tỉa thường là 1/3 tán cây,đồng thời tỉa bỏ những cành hư bệnh,cành mọc không đúng vị trí…

Cách Thay Đất Chậu Cây Mai

Sau khi cắt tỉa được khoảng 3 ngày là tiến hành thay chậu ( thường từ 1 – 2 năm thay đất 1 lần), kiểm tra nếu thấy đất ở chậu bị chai,nghèo dinh dưỡng thì phải tiến hành thay đất mới, đối với những cây yếu thì không nên thay chỉ soi một ít đất thôi.

Chất trồng: 1 phần đất đen + 1 phần hữu cơ + 2 phần tro trấu + 1 phần trấu sống, trộn chung các thành phần trên cho đều.

Cách Làm: Nghiêng chậu,dùng bay thợ hồ soi đất quanh thành chậu và từ từ kéo cây ra,lấy bớt 1/3 đất bên dưới bầu,nếu thấy rễ cám có màu vàng thì không cắt,chỉ cắt khi thấy rễ ở trạng thái màu nâu hoặc nâu vàng , với cây ít rễ thì không cắt vì dễ làm mất sức cho cây.

Sau khi xử lí xong bầu rễ thì xúc đất mới vào chậu,cho cây vào day ém nhẹ,cho thêm đất lên trên mặt chậu.

Chú Ý: Mặt chậu phải hợp với dáng cây,gốc ngọn phải thẳng.

Ở một số nhà vườn sau khi thay đất xong thì cho thêm bánh dầu,phân Dynamic,kết hợp phun các loại thuốc dưỡng cây như Atonik…

Với những chậu cây không thay đất : dùng 1 muỗng caffe Ure + 8 lít nước tưới quanh gốc ( 7 ngày/lần),nếu cây hồi sức và đâm chồi xanh tốt thì không cần phun thuốc kích thích chồi lá, thấy cây phát triển yếu thì dùng thêm thuốc kích thích dưỡng cây như : GA3, B1 pha loãng với nước ( liều hướng dẫn trên bao bì),tưới cho cây .

Chăm sóc mai vàng sau tết

Sâu Bệnh Trên Cây Mai

Thời gian này cây có nhiều lá non lại gặp thời tiết thuận lợi nên các loài sâu bệnh phát triển nhanh ,đặc biệt là bọ trĩ tàn phá nặng nề làm các lá non của cây quăn queo nhăn nhúm không phát triển quang hợp được.

Thuốc dùng diệt trừ bọ trĩ thì rất nhiều,tuy vậy chúng tôi thường dùng các loại thuốc như Ad mire,confidor,Amico…,phun lần đầu sau khi tỉa cành khoảng 10 ngày,lần 2 khi lá non vừa nhú, lần 3 khi lá chuyển sang màu xanh đậm.

Tất nhiên,đối với bọ trĩ thì mỗi tháng đều phải kiểm tra và phun trừ phòng ngừa thường xuyên trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 5 âm lịch.

Nấm Bệnh trên Cây Mai

Sau khi cắt tỉa cành Mai,thay đất chậu xong thì tiến hành vệ sinh nấm bệnh cho cây ,dùng sản phẩm ToBon-st kết hợp với Bocdo tạo thành một hỗn hợp (pha đậm đặc),có thể phun hoặc dùng bàn chải quét lên cây ở những điểm bị rêu xanh bám,những điểm cành vừa cắt tỉa xong,chỗ cành bị khô mục…

Không bón phân hóa học ngay khi vừa thay đất xong vì bộ rễ khi vừa thay đất bị cắt tỉa sẽ không hấp thụ được phân.

Trên đây là một số kinh nghiệm về xử lí và chăm sóc cây Mai sau tết,nếu quí vị còn thắc mắc điều gì thì hãy đến với dịch vụ của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu chăm sóc cây mai vàng sau tết vui lòng liên hệ 0909.139.683 hoặc 0868.859.683

 


Cảnh Quan Hoa Điệp, nơi mua bán cây mai vàng tốt nhất, giá thành hợp lý nhất

 

Mỗi năm,khi xuân về tết đến,mọi người trong chúng ta ai cũng háo hức,xao xuyến trong lòng đón chào xuân mới và ở đất Phương Nam này,mai vàng khoe sắc là điều không thể thiếu

Và với người dân Miền Nam nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung thì mai vàng tượng trưng cho ngày xuân,cây càng đẹp,nhiều bông vàng rực rỡ,thắm vàng niềm vui càng nhân đôi.

Nhiều nhà phố,biệt thự,công ty,văn phòng đại diện ở thành phố Hồ Chí minh ,thường hay chọn những chậu mai đẹp,thật ưng ý về chưng tết,đón xuân, rước lộc đầu xuân.
Nắm được nhu cầu đó của người dân thành phố, Cây cảnh Hoa Điệp của chúng tôi với đội ngũ nhân viên,nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm về chăm sóc,uốn sửa,mua bán và cho thuê mai chưng tết.
Với diện tích vườn tại quận Thủ Đức gần 8 nghìn m2,có nhiều cây lớn nhỏ,kích cỡ từ những cây nhỏ mi ni đến những cây cao lớn từ 3 - 4m,được uốn sửa theo phong cách Bonsai và nuôi trồng một cách công phu tỉ mỉ. Đặc biệt đây là giống mai Giảo Thủ Đức nên bông to,cánh dày,sắc thắm,lâu tàn,bông nhiều,giá cả lại cạnh tranh,luôn đặt chữ tín lên hàng đầu nên vườn mai của  chúng tôi rất đông khách hàng thường xuyên.
Hàng năm,khi tết đến,vườn mai của chúng tôi ngoài việc cung cấp cây hoa cho thành phố hồ Chí Minh,chúng tôi còn cung cấp cây cho các tỉnh Miền Bắc như Hà Nội,Hải Phòng,Nam Định...
Với cây hoa đẹp đạt chất lượng mới giao cho khách hàng,giá cả thì hợp lý,giao hàng tận nơi,tư vấn cách chăm sóc mai miễn phí,thanh toán linh hoạt,cung cấp hóa đơn tài chính khi khách hàng có nhu cầu,Cây cảnhHoa Điệp chúng tôi luôn luôn chào đón quí khách, với mong muốn niềm vui của quí khách cũng là niềm vui chung của chúng tôi.
Đến với chúng tôi quí khách cần thực hiện các bước như sau:

Bước I: Lựa chọn cây mai

Quí khách có thể gọi điện đến số: 0868 859683 - 0909 139683 - nói những yêu cầu về chiều cao cây,đường kính cành tán,hoành gốc hoặc đường kính gốc, thời gian cần có hoa nở : sớm, trước hay sau tết..., rất nhanh chóng,chúng tôi sẽ tư vấn đồng thời chụp hình cùng báo giá gửi qua Mail,Zalo cho quí khách.
Với khách hàng ở các tỉnh Miền Bắc thì phải liên hệ sớm với chúng tôi trước mồng 10 tháng 12 âm lịch,để chúng tôi có thời gian canh bông,lảy lá cho kịp có bông nở,vì khí hậu ngoài Bắc khá lạnh có thể ảnh hưởng đến sự nở hoa.
Ở Miền Nam có khí hậu ấm áp hơn,khách hàng có nhiều lựa chọn hơn,tuy nhiên nếu muốn có nhiều cây đẹp như ý,quí khách cũng nên chọn trước tại vườn trước ngày 24 -25 tháng chạp.

Bước II: Đặt chọn cây mai

Khi đã ưng ý với cây mai mà mình đã chọn,quí khách tiến hành đặt cọc 30% giá trị thuê hoặc mua cây mai, còn lại thanh toán hết sau khi nhận hàng
Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng mua hoặc thuê cây mai.

Bước III: Giao cây mai

Cây mai mà quí khách đã lựa chọn,chúng tôi sẽ đánh dấu, giao đúng thời gian và địa điểm theo thỏa thuận giữa hai bên.

Để mua cây mai vàng, mai tết quý khách vui lòng gọi số Hotline 0909.139.683 hoặc 0868.859.683 để được tư vấn tốt nhất


Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh