chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

CÂY MAI VÀNG

  • Mã sản phẩm: 65
  • Giá: 32.000.000 đ
Mô tả
Cây mai vàng (mai giảo Thủ Đức) bán hoặc cho thuê chưng tết.
Thêm vào giỏ

Cây mai vàng có nhiều giống khác nhau như mai Huỳnh Tỷ, mai giảo bến tre, mai vàng 5 cánh nguyên thủy, mai giảo Thủ Đức…

Tên khoa học: Ochana integerrima.Merr.Họ: lão mai – ochanaceae.

Đặc Điểm Hình Thái Cây Mai Vàng

Cây mai vàng có thân gỗ nhỏ, cao trung bình từ 3-7m, nhánh thưa, dài, mảnh, lá thưa thường xanh, lá đơn mọc cách mềm, màu xanh nhạt bóng, mép có răng cưa nhỏ. Hoa mọc thành cụm nhỏ ở dưới nách lá, cuống hoa ngắn, cánh tràng từ 5-20cm, màu vàng tươi, đĩa hoa dày có khía, nhị nhiều, hoa đẹp, thơm, bầu có 3-10 múi, mỗi múi 1 noãn. Quả có nhiều hạch nhỏ, không cuống, xếp quanh đế hoa, cây chủ yếu trồng làm cây cảnh, trang trí vào dịp tết Nguyên Đáng.

Cây mai vàng

Trồng Và Trang Trí Cây Mai Vàng

Mai vàng là cây lưu niên, có bộ lá to khỏe, cây có hoa vàng đẹp rực rỡ, làm xao xuyến lòng người, mỗi khi tết đến xuân về. Có người còn cho rằng ở đất phương Nam: “chưa thấy hoa mai vàng nở thì mùa xuân chưa về”, mai vàng đã đi vào thơ văn, đi vào cuộc sống, vào tấm chân tình của người dân Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Trong những năm gần đây, khi đời sống vật chất của người dân ngày càng sung túc, thì phong trào chơi mai, thưởng thức vẻ đẹp của hoa mai, đồng thời cũng nuôi trồng mai vàng rất nhiều. Có những vùng chuyên canh mai vàng rất lớn như mai vàng Bình Định, cây được uốn sửa công phu hoặc mai vàng, mai giảo miền tây ở các tỉnh Vĩnh long, Bến Tre, được uốn sửa theo phong cách cây cảnh nghệ thuật đương đại. Tuy nhiên, nếu là người sành chơi mai thì thường chọn giống mai giảo Thủ Đức để mua hoặc thuê về chơi tết, vì ưu điểm vượt trội của nó, cây được uốn sửa theo phong cách của cây cảnh nghệ thuật Bonsai, đặc biệt hoa của cây mai giảo Thủ Đức rất to, cánh dày, sắc thắm, lâu tàn, hoa có từ 8-12 cánh.

Những người mới biết chơi mai thường chọn loại có từ 24 cánh trở lên, nhưng kỳ thực hoa có nhiều cánh chừng nào thì sẽ mau rụng chừng ấy, có thể nói là: sớm nở, tối tàn hoặc chọn ghép nhiều màu hoa trên một cây, để rồi khi hoa nở lại không đồng loạt, lẹt đẹt, nên dần ít người chơi.

Cây mai vàng

Cây mai vàng thường được sử dụng để trang trí chưng tết ở các khu vui chơi giải trí như công viên văn hóa Đầm Sen, công viên tao Đàn, Suối Tiên đến các công ty văn phòng, nhà phố, biệt thự, nhất là dân chơi từ các tỉnh ở phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, cứ mỗi khi qua đến đầu tháng 12 âm lịch là nhờ người thân ở trong Nam chọn trước những cây mai có dáng thế đẹp, đóng gói chở ra đất Bắc, để cùng với hoa đào, khoe sắc đón chào xuân mới.

Theo phong thủy, ngày tết có cây mai trong nhà, đồng nghĩa với chữ may mắn, năm mới làm ăn gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, thịnh phát đến cho gia chủ.

Cây mai vàng

Chăm Sóc Cây Mai Vàng

- Đất Trồng: mai vàng là cây thân gỗ, cây lưu niên nên đất trồng thích hợp để cây mai sống khỏe, sống lâu thì phải trồng cây ở nơi có nhiều đất thịt, đất đen, giàu mùn, giàu dinh dưỡng, thoáng xốp, thoát nước tốt.

- Ánh Sáng: cây mai vàng cần cường độ chiếu sáng cao, thời lượng chiếu sáng dài, nhiệt độ tối ưu là từ 25-32Oc.

- Nước Tưới: độ PH nước tưới thích hợp cho cây mai từ 4,5-7,5, PH trên 8 cây không phát triển, cây mai vàng chịu được phèn nhẹ nhưng không được mặn, mai vàng cần tưới nhiều nước, nhất là ở giai đoạn từ tháng 5-11 âm lịch, tưới đủ nhưng tránh ngập úng.

- Ẩm Độ: cần lưu ý, ẩm độ thấp cây sẽ rũ, ẩm độ thừa sâu bệnh dễ tấn công.

- Phân Bón: trong năm có thể bón phân cho cây làm 3 đợt chính.

+ Đợt 1: từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.

+ Đợt 2: từ tháng 5 đến tháng 6 âm lịch, khi cây đã có lá dày.

+ Đợt 3: vào tháng 10, chậm nhất là tháng 11 âm lịch.

Cần sử dụng cân đối các loại phân như : NPK 16-16-8,DAP,URE, KNO3 hoặc phân cá, hữu cơ vi sinh sông Gianh, HVP 301.B.

- Thuốc Bảo Vệ Thực Vật:

+ Bọ trĩ: dùng Admile, confidor.

+ Nhện đỏ: dùng Kelthane, Admile, ortus.

+ Rệp sáp: dùng Politrin, Sairifos.

+ Sâu phá hại rễ: tuyến trùng, ấu trùng, sùng đất gây hại làm nghẹt rễ, hút nhựa làm cho cây còi cọc.Dùng: vifuran,vibasu, xới đất cho vào rồi lấp lại.

+ Sâu ăn lá, sâu đục nụ: dùng Regent, Sherpa.

+  Sâu đục thân: dùng Basudin, Pegasus, Sairifos.

Cây mai vàng

 

Cây mai vàng

+ Bệnh nấm hồng: dùng Anvil, folpan…

+ Bệnh thán thư: dùng Dithane, Vicarben…

+ Bệnh đốm tảo: dùng Bordo, coc 85, mastercop…

Khi khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê cây về chơi, hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ chụp hình cây theo kích thước mà quí khách mong muốn, gửi qua zalo báo giá , nếu có điều kiện thăm vườn chọn cây thì càng tốt - sau khi thống nhất được về giá cả và chọn cây, quí khách tiến hành đặc cọc 30% - 50%, chúng tôi sẽ chốt cây đó cho quí khách và hẹn ngày giờ, địa điểm để giao cây (giao cây miễn phí), thủ tục thanh toán nhanh lẹ thuận tiện, xuất hóa đơn khi có yêu cầu. Trường hợp thuê cây về chơi tết, chúng tôi sẽ giao cây từ 25/12 âm lịch và nhận lại cây mai vào khoảng 10-12/1 âm lịch. Những khách hàng ở xa, ở các tỉnh phía Bắc thì phải liên hệ trước với chúng tôi trước 8/12 âm lịch, để chúng tôi có thời gian kịp canh bông, vặt lá thì cây mới nở kịp khi đưa về chơi, do khí trời ngoài Bắc khá lạnh.

Vườn mai của chúng tôi được nuôi trồng tại vùng chuyên canh mai nổi tiếng, tại huyện Thủ Đức, Thành Phố Hồ chí Minh, Đây là giống mai giảo Thủ Đức đẹp nổi tiếng, hoa to, cánh dày, sắc thắm, lâu tàn.

Chúng tôi không bán hoặc cho thuê thông qua cò lái, giá cả rất cạnh tranh nên uy tín, làm hài lòng quí khách hàng gần xa nhiều năm.

Mọi ý kiến thắc mắc, vui lòng liên hệ số ĐT : 0909 139 683 - Zalo: 0915 308 793.

 

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Sản phẩm cùng loại