chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

CÂY MAI CHIẾU THỦY

  • Mã sản phẩm: 27
  • Giá: 4.500.000 đ
Mô tả
Cây mai chiếu thủy cao 1,5m, có nhiều kiểu tán thế,nhận chăm sóc.
Thêm vào giỏ

Cây mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy có rất nhiều tên gọi khác như: mai chấn thủy, mai trúc thủy, lòng mứt miên. Tên khoa học:Wrightia religiosa (Teijsm.et Binn.) Hook.T.Họ trúc đào (Apocynaceae), mai chiếu thủy là cây thân gỗ có những nhánh dài mảnh, có lông mềm, lá hình trái xoan – ngọn giáo, thuôn, hình dải- ngọn giáo, nhọn ở chop có góc ở gốc.Hai mặt lá khác màu, không có cuống, dài 3-6,5cm,rộng 1-2,5cm. Hoa trắng,mọc thành xim dạng ngù ở ngọn các nhánh, hoa có mùi thơm dễ chịu, có 5 cánh, nhìn thoáng qua giống như hoa mai vàng, khi nở hoa luôn chúc xuống mặt đất nên gọi là chiếu thủy hay chiếu thổ, hoa nở quanh năm.

Theo phong thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự cao quí, phát tài ổn định cho gia chủ.

Cây mai chiếu thủy

Có Mấy Loại Mai Chiếu Thủy?

Cây mai chiếu thủy có 3 loại chính:  Lá lớn, lá trung và lá kim (lá nhỏ)

1, Mai chiếu thủy lá lớn: có các loại mai chiếu thủy da trắng, da đen, da xanh, da vàng, da láng đến nu thường, nu gò Công, loại thì lá dài hoặc tròn, loại hoa có 20 cánh lá rũ, 20 cánh lá thẳng.

2, Mai chiếu thủy lá trung: Nu gò Công, nu mặt khỉ, trung nu có da xanh, da trắng, giá trị ở chỗ thân cây có nhiều u nần, nhìn trông rất cổ lão.

Cây mai chiếu thủy

Thanh mai: lá dày, có hình bầu dục hơi tròn, mọc thành 2 hàng, lá có gân và màu xanh đậm, nách lá thưa, thân hơi có màu xanh tím, hơi tròn,bông lớn (như mai chiếu thủy lá trung) nhưng thưa bông.

3, Mai chiếu thủy lá kim: Gồm có kim giòn, kim thanh mai, kim lá tứ, kim đuôi chồn, lá tứ xù.

Kim thanh mai: về cơ bản giống như thanh mai nhưng lá nhỏ hơn, khoảng cách giữa các mắt lá rất khít, thân có nhiều nu kể cả cây con.Hoa nhỏ và ít, rất thích hợp làm cây bonsai mini, vỏ cây màu xám đen hoặc màu trắng xám.

Mai chiếu thủy lá tứ: so với kim thanh mai thì lá mỏng, đuôi lá nhọn, mọc tứ diện, lá màu xanh nhạt, nách lá nhặt và thường có nhiều chồi mọc ra từ nách lá.Thân có nhiều cạnh gân làm cho thân cây hơi vuông, cây cao to, thân có màu hơi trắng xanh, đặc biệt hoa rất nhiều và nhỏ, một nách có 3 lá và đều ở tại nách lá.

Cây mai chiếu thủy

Có 2 loại chiếu thủy lá tứ, là lá tứ Long xuyên và Lá tứ đuôi chuồn, nhưng giới chơi cây chỉ chọn chơi loại lá tứ Long xuyên vì yếu điểm của lá tứ đuôi chồn là khi cắt tỉa cây, cành cấp 1 mọc ra thì dài và lớn mãi, còn cành cấp 2 cấp 3 hầu như không phát triển nên chỉ chọn làm cây bụi. Ưu điểm của cây mai chiếu thủy lá tứ Long xuyên là cành nhánh phát triển rất sum xuê, um tùm, có nhiều cành nhánh nên dễ tạo tán trong cây cảnh nghệ thuật.

Mai chiếu thủy kim giòn: Có lá xanh hơi ngã vàng, lá mọc ngay hàng, đuôi lá nhọn, ưu điểm của cây là ra hoa nhiều và rất siêng hoa, tuy nhiên, thân cành quá giòn rất khó uốn chi tạo tán

Cây mai chiếu thủy

Trồng Mai Chiếu Thủy Ở Đâu?

Mai chiếu thủy, biểu trưng cho sự ổn định và bền vững cho gia chủ, cây có hoa trắng tinh khôi, mùi thơm dễ chịu, thân gốc lại sần sùi trông rất cổ lão phong sương, mai chiếu thủy sống rất lâu, dễ uốn sửa, có thể tạo được nhiều kiểu dáng đặc biệt đẹp như: kiểng cổ Nam Bộ, kiểng thế, kiểng tán, kiểng sân vườn, cây cảnh nghệ thuật, cây cảnh bonsai rất có giá trị, chúng được trồng trong chậu hay ngoài đất và trang trí trước nhà, hai bên cổng ra vào cho nhà phố, biệt thự, công ty, nhà xưởng…, trông rất uy nghi.

Cây mai chiếu thủy

Chăm Sóc Cây Mai Chiếu Thủy

Cây mai chiếu thủy rất thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, là cây ưa nắng, đất trồng thích hợp cho cây mai chiếu thủy là đất đen, đất thịt pha cát, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Phân bón: mai chiếu thủy cần rất nhiều dinh dưỡng để nuôi lá và ra hoa, vì vậy hàng tháng nên bón phân cho cây 1 lần. Dùng: NPK 16-16-8, liều lượng 15-20gram cho chậu có đường kính 60 -80cm,kết hợp với một ít phân hữu cơ vi sinh như Dynamic,HVP 301B…

Cây mai chiếu thủy

Sâu Bệnh Trên Mai Chiếu Thủy

- Rệp Sáp: rệp hút chích nhựa cây, chất thải của rệp gây ra bệnh muội đen.Dùng: Sairifos 58 5EC…

- Nấm Đồng Tiền: loại nấm rêu này bám chặt vào thân cây từ gốc cho đến ngọn, làm mất thẩm mĩ. Lấy bàn chải kết hợp với một ít nước rửa chén pha với nước lã, chà xát nhẹ vào thân cây chỗ bị bệnh cho bong tróc hết rêu bám sau đó dùng thuốc boocdo (Bordau) hoặc cooc 85 WP phun ướt đẫm thân cây 2 lần, mỗi lần cách nhau 7 ngày.

 

Cây mai chiếu thủy

 

Cây mai chiếu thủy

 

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: hoadiep18@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 - 0868. 859. 683 - ZALO : 0915 308 793
Website: caycanhhoadiep.com

 

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa:

Sản phẩm cùng loại