chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng

Mai vàng ngày tết Sài Gòn

Tết ở miền Nam không thể thiếu những cành mai. Tuy nhiên, việc chọn được một cây mai vàng ngày tết không phải dễ dàng. Vậy, làm sao để chọn được một chậu mai chưng tết đẹp?

Tết ở miền Nam không thể thiếu những cành mai. Tuy nhiên, việc chọn được một cây mai vàng ngày tết không phải dễ dàng. Vậy làm sao để chọn được một chậu mai chưng tết đẹp?

Tại miền Nam, người ta chỉ cảm thấy không khí trọn vẹn của ngày xuân khi có mai vàng ngày tết rực rỡ. Những chậu mai vàng sài gòn vàng thắm cả một góc trời, sẽ đem lại may mắn cho chính gia chủ trong năm mới.

Mai vàng ngày tết
Mai vàng ngày tết

Hoa mai vàng sài gòn

Hoa mai từ xa xưa đã mang ý nghĩa tinh thần to lớn cho mỗi gia đình vào dịp Tết. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Chính vì thế  nhiều gia đình ở sài gòn, xuân nào cũng trang trí trong nhà một chậu mai với hi vọng sang năm mới sẽ phát tài phát lộc, gia đình êm ấm hạnh phúc.

Hoa mai ngày tết và ý nghĩa đặc biệt
Hoa mai ngày tết và ý nghĩa đặc biệt

Kinh nghiệm để chọn được một chậu mai vàng 12 cánh năm cánh

Chọn dáng mai

Mai đẹp không chỉ ở hoa mà còn nhờ vào dáng cây. Nên lựa chọn những cây nhánh đẹp, có sự cân đối. Các nhánh không nên to nhỏ chênh nhau nhiều khiến bố cục của cây không đều, không đẹp. Không nên chọn cây nhiều cành và cành quá dài mà hoa và nụ lại ít. Tuy nhiên, nếu hoa quá nhiều cũng sẽ gây rối mắt và không tôn được dáng thế của cây.

Về nụ mai và hoa mai

Chỉ nên chọn cành hoặc cây mai có nụ vừa phải và phân bố đẹp trên cả cành. Các nụ hoa phải “bụ bẫm” để nở kịp ba ngày Tết.

Màu sắc hoa mai khá đa dạng, từ màu vàng tươi, vàng cam đến vàng chanh. Hoa màu vàng tươi và vàng chanh thường được nhiều người lựa chọn hơn cả nhờ bắt mắt và tạo được không gian sáng, ấm cúng trong những ngày đầu xuân.

Hoa mai khi nở cần đủ tiêu chí: đẹp, to, tròn, các cánh hoa đều nhau, mịn màng, không có cánh hoa bị tật. Số lượng cánh hoa có sự khác nhau, tùy thuộc vào sở thích riêng của gia chủ mà có thể chọn mai vàng 5 cánh truyền thống hoặc, mai vàng 12 cánh, 6, 8 cánh,...

Về lá mai

Một cành mai đẹp không thể nào cành mai trụi lá hoặc lá xanh um nhiều hơn cả hoa. Tốt nhất nên chọn cành mai có điểm xuyết vài lá xanh non nhỏ, hoặc có màu đỏ tía.

Xem thêm: Mai vàng ghép dáng thác đổ và dáng trực

Mai vàng ngày tết
Mai vàng ngày tết

Để chọn được một chậu mai vàng ngày tết đẹp, người mua cần đặt trọn cả tâm huyết vào đó. Hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin hữu ích trong việc chọn mai.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua mai vàng sài gòn hay muốn thuê một chậu mai về chưng tết hãy nhanh tay truy cập vào trang web  http://caycanhhoadiep.com/  hoặc gọi vào số 0909 139 683 để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và đưa ra quyết định mua chính xác nhất nhé.


Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Thông tin khác