chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng

Mai vàng đẹp nhất 2018

Mai vàng là nét riêng trong cái tết của người dân Nam Bộ. Và để có một chậu mai vàng đẹp, gây ấn tượng đòi hỏi người trồng mai phải có những kỹ thuật chăm sóc cơ bản và một số kinh nghiệm.

Mai vàng là nét riêng trong cái tết của người dân Nam Bộ. Và để có một chậu mai vàng đẹp, gây ấn tượng đòi hỏi người trồng mai phải có những kỹ thuật chăm sóc cơ bản và một số kinh nghiệm.

Khi tiết trời bắt đầu se lạnh, những cơn gió xuân tràn về thì cũng là lúc mọi nhà nô nức chuẩn bị đón tết và chắc chắn rằng, mỗi gia đình ở Miền Nam không thể thiếu sắc vàng của hoa mai. Hình ảnh mai vàng rực rỡ hòa với nắng xuân ấm áp mang ý nghĩa tích cực, mong một năm mới nhiều tài lộc và thịnh vượng đến với gia đình. Tuy nhiên, để sở hữu một chậu mai vàng đẹp thì bản thân người trồng mai cần gửi gắm nhiều tình cảm và công sức vào đó. Cùng theo dõi bài viếc sau để hiểu thêm một số kinh nghiệm cũng như kỹ thuật cơ cơ bản trong việc tạo hình mai đẹp nhất nhé.

Mai vàng đẹp nhất
Mai vàng đẹp nhất

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng bonsai năm 2018

Tưới nước

Thông thường, người trồng nên tưới nước mỗi ngày hoặc cũng có thể cách ngày tưới nước một lần để đảm bảo cho cây luôn tươi tốt. Tưới thẳng vào gốc và phun xịt nước lên khắp tán lá của cây. Thời gian thích hợp tưới là vào lúc sáng sớm trước 9 giờ hoặc tưới vào chiều mát.

Phải chú ý đến độ rút nước của từng chậu mai, nếu thấy có tình trạng úng nước cần thông ngay, tránh để lâu cây sẽ bị chết vì bộ rễ bị hư.

Kỹ thuật bón phân cho mai

Tuỳ vào kích thước chậu, lượng phân bón có thể thay đổi từ 20 đến 50 gram/chậu cho mỗi lần bón. Cần tạo rãnh xung quanh thành chậu mai, sâu khoảng 3-5 cm. Khi bón, nên rải phân đều vào rãnh, sau đó lấp đất và tưới một lượng nước vừa phải.

Ngoài việc sử dụng phân bón qua đất, người trồng cây mai vàng còn có thể sử dụng phân bón lá để bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong đất, kích thích ra rễ, lá và hoa theo ý muốn.

Phòng trừ sâu bệnh cho hoa mai

Mai thường bị sâu cắn lá, bọ trĩ, sâu đục thân, rầy các loại và nhện đỏ tấn công. Bạn có thể dùng các loại thuốc như Confidor, Trebon, Danitol, Sherpa, Politryl, Supracid,… để diệt trừ chúng.

Tỉa cành và uốn cành cho cây mai vàng2018 sao cho đẹp nhất

Với cây trồng trong chậu, để mai vàng đẹp nhất thì cần tỉa lá cho thông thoáng. Với những cành vượt, ngọn cành vươn quá dài cũng nên tỉa bớt để thoáng cành, giúp ánh sáng chiếu trực tiếp vào tất cả thân cành.

Uốn cành cũng là công đoạn thực hiện công phu nhất. Bạn cần dùng dây đồng hoặc dây kẽm quấn ôm sát vào từng cành và nắn theo hình dạng mong muốn, nên chú ý để tổng hòa cây mai trông tự nhiên nhất.

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng
Kỹ thuật chăm sóc mai vàng

Cách để mai ra hoa đúng dịp tết đẹp nhất

Lảy lá là việc làm ảnh hưởng rất lớn đến việc mai nở hoa đúng dịp tết. Thông thường sẽ bắt đầu lảy lá vào rằm tháng chạp. Nếu nửa tháng cuối năm nắng tốt,tiết trời ấm áp thì hoa sẽ nở sớm hơn, bạn nên lảy lá trễ đi một chút. Còn nếu nửa tháng cuối năm có mưa hay khí trời chuyển lạnh thì năm đó mai sẽ nở hoa trễ, công đoạn lảy lá cần thực hiện sớm hơn.

Một số lưu ý khác cho cây mai vàng bon sai đẹp năm 2018

Mai rất ưa sáng nên khá thích hợp trồng ở những vị trí có ánh sáng trực tiếp. Bên cạnh đó, cây không kén đất, có thể trồng trên các loại đất như đất thịt, đất cát pha, đất phù sa, đất đỏ bazan, hoặc đất có lẫn đá sỏi. Với riêng mai trồng chậu nên bổ sung tro trấu, cát,... sẽ giúp cây thoát nước tốt hơn.

Mai bonsai
Mai bonsai

Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc cây mai vàng. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cho chậu mai của mình, hãy liên hệ ngay http://caycanhhoadiep.com/ để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ và thay bạn chăm sóc, cắt tỉa cây định kỳ.

Bên cạnh đó, tại Cây cảnh Hoa Điệp còn bán và cho thuê mai chưng tết khi các bạn có nhu cầu.


Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

Thông tin khác