chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Email: hoadiep18@gmail.com
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng  Địa chỉ: 0909 139 683
Mạng xã hội:
chăm sóc cây kiểng, chăm sóc cây cảnh, mua bán cây kiểng, cắt tỉa cây cảnh, cắt tỉa cây kiểng
Chi tiết sản phẩm

Cúc mâm xôi vàng

  • Mã sản phẩm: 140
  • Giá: 130.000 đ
Mô tả
Cúc mâm xôi vàng cao 40cmx40cm. Giao hàng tận nơi.
Thêm vào giỏ

Cúc mâm xôi vàng có nơi gọi là cúc vàng nhỏ, kim cúc, cúc mâm sôi.

Tên khoa học là: Chrysanthemum morifolium; Họ thực vật: Asteraceae (Họ Cúc).

Là loại hoa lai, có tên gọi khác là “Daisy-Cascade”, hiện được trồng nhiều ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (Việt Nam), trồng làm cảnh vào dịp tết.

Cúc mâm xôi

Cúc mâm xôi

Đặc điểm hình thái cây cúc mâm xôi vàng:

Cúc mâm xôi có thân thảo, cây mọc thẳng, khi trồng trong chậu thì thường được trồng ghép nhiều cây với nhau, thành một cụm hoa lớn. Lá cúc mâm xôi vàng nhỏ, hơi nhám, hình bầu dục, phiến lá có nhiều gân nhỏ. Lúc còn non, lá của cúc mâm xôi có màu xanh đậm, khi già có màu vàng. Hoa có màu vàng tươi.

Công dụng của cúc mâm xôi vàng

Một chậu cúc mâm xôi với số lượng bông rất nhiều, nhiều vô kể, sắc hoa vàng tươi bắt mắt, vì vậy, đáp ứng được nhu cầu trang trí, thường làm hoa tết của mọi nhà. Thông thường cúc mâm xôi được trồng vào trong chậu để trang trí trước cửa ra vào, dọc theo lối đi cho các quán coffee, nhà hàng, công ty, trường học, bệnh viện,…hoặc ở các khu vui chơi giải trí như nhà văn hóa, công viên,… Cây được bố trí làm tiểu cảnh sân vườn trông rất đẹp, nổi bật và ấn tượng, cúc mâm xôi, tượng trưng cho may mắn, thịnh vượng, tài lộc dồi dào đồng thời mang thông điệp, mang hơi thở của mùa xuân, đến với mọi người, mọi nhà, dưới nắng vàng rực rỡ.

 Ngoài ra, theo các cơ quan khoa học của Nasa (Hoa Kỳ), cúc mâm xôi có tác dụng thanh lọc không khí, khói thải độc hại rất tốt, có thể loại bỏ được khí độc như: Benzene, Amoniac, Trichloroethylene, Formaldehyde.

Cúc mâm xôi đẹp trong ngày tết

Cúc mâm xôi đẹp trong ngày tết

Cách chăm sóc cây cúc mâm xôi vàng

- Ánh sáng: cúc mâm xôi phát triển tốt và có nhiều hoa khi được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu xạ trực tiếp.

- Đất trồng: yêu cầu đất trồng phải tơi xốp, thoát nước tốt, đất phải có nhiều mùn, giàu dinh dưỡng như đất thịt, đất phù sa.

- Nước tưới: cúc mâm xôi chịu nước tốt nhưng không được ngập úng, trong quá trình chăm sóc cần tưới giữ ẩm thường xuyên.

- Phân bón: phân bón được sử dụng trước khi cây có hoa, thường là các loại phân hữu cơ vi sinh, phân NPK có hàm lượng kali cao.

Ở thành phố, khi bạn mua chậu cúc, mang về chưng tết nên chý ý tưới nước giữ ẩm thường xuyên, dùng bình có tia nước nhỏ, phun xịt vào lúc sáng sớm và chiều mát, làm như vậy sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

 

THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP

Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
Email: hoadiep18@gmail.com
Điện thoại: 0909 139 683 - 0868. 859. 683 - ZALO : 0915 308 793
Website: caycanhhoadiep.com

 

Cây cảnh Hoa Điệp góp mặt trong Top Công Ty Cây Cảnh tại TPHCM trên TopBestViet.com


Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh